Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ

Ngày 18/6, Công quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã khởi tố, bắt giam 2 đối tượng gồm: Phạm Thị Thuy Thủy (sinh năm 1974, quê Tiền Giang) và Lê Trọng Nghĩa (sinh năm 1987, quê Long An) để điều tra, xử lý hành vi chống người thi hành công vụ.

Nghĩa và Thủy bị bắt tại cơ quan công an.

Ngoài ra, công an cũng đang lấy lời khai đối với Lê Văn Thanh (sinh năm 1988, quê Tiền Giang) sau khi đến cơ quan công an đầu thú.


Theo điều tra, sáng ngày 11/6, khi lực lượng cảnh sát cơ động và lực lượng bảo vệ đang làm nhiệm vụ, ngăn công nhân tụ tập, gây rối trước cổng Công ty PouYuen Việt Nam (nằm trên Quốc lộ 1A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) thì Thủy và Nghĩa (đều là công nhân làm tại Công ty PouYuen) khi tới chỗ làm đã tham gia cùng nhóm người gây rối rồi ném đá vào lực lượng đang làm nhiệm vụ.


Tại cơ quan chức năng, Thủy khai khi tới công ty thì thấy nhiều công nhân bỏ việc, nhiều người hô hào tắt điện và nếu không ra biểu tình thì bị đánh. Khi ra ngoài thấy mấy người khác ném đá lực lượng cơ động thì cũng tham gia và cho biết mình còn mẹ già, con nhỏ ở quê.


Còn Nghĩa khai: "Mình không biết đặc khu hay luật đặc khu là gì, nằm ở đâu. Khi thấy nhiều người hô hào ném đá phản đối đặc khu nên cũng tham gia cầm đá ném vào lực lượng cảnh sát".


Tại cơ quan điều tra, Nghĩa và Thủy đều thể hiện thái độ ăn năn hối lỗi: “Tôi cũng gửi lời cho anh chị em công nhân ở công ty, đừng nghe theo lời xúi giục tham gia tụ tập gây rối rồi bị bắt, ảnh hưởng đến gia đình và công việc”.


Theo công an quận Bình Tân, đến nay đã mời làm việc với 105 người, trong đó khởi tố 4 đối tượng (trong đó 1 đối tượng do phòng An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố), xử lý vi phạm hành chính 58 người số còn lại cam kết bảo lãnh.


Mạnh Linh/Báo Tin tức

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản