Khởi tố 35 đối tượng đánh bạc với quy mô lớn

Ngày 16/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra Quyết định khởi tố 35 đối tượng về “Tội đánh bạc” và “Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc” theo Điều 321, 322, Bộ luật Hình sự 2015. Quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 29/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang hơn 50 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa thắng thua bằng tiền tại thôn Phước Lộc 3, xã Ea Phê, huyện Krông Pắc; thu giữ trên chiếu bạc và trên người các con bạc số tiền 687 triệu đồng, 60 điện thoại di động và 36 xe máy.

Chủ căn nhà nơi tổ chức đánh bạc là Kiều Văn Trường, còn chủ sòng bạc trên là Hoàng Minh Sinh, trú ở xã Hòa An, huyện Krông Pắc. Để qua mắt lực lượng Công an, Sinh và đồng bọn thường thuê những căn nhà kiên cố, nhà có nhiều lớp cửa sắt, ở nơi vắng vẻ, ít người qua lại. Sinh sẽ thuê người cảnh giới từ vòng ngoài và thay đổi địa điểm đánh bạc liên tục.

Quá trình điều tra, Sinh khai nhận thủ đoạn của nhóm này là thuê 8 người canh gác, dẫn khách và trông xe, mỗi ngày trả cho một người canh gác 300.000 đồng. Để khách tới chơi, Sinh gọi điện cho một số mối quen, người lạ Sinh phải kiểm tra có quen biết với ai mới cho vào đánh bạc.

Vụ việc đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh (TTXVN)
 Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng hơn 100 tỷ đồng
Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng hơn 100 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch hơn 100 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN