Hàng trăm gốc mai Tết bị cưa gãy không thương tiếc

Chiều 31/12, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, đo đạc và khám nghiệm hiện trường, khoanh vùng đối tượng trong vụ hủy hoại vườn mai của người dân.

Chú thích ảnh
Một cây mai bị kẻ gian hủy hoại. 

Vụ hủy hoại được phát hiện sáng cùng ngày ở xã An Tây, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Ông Bùi Đức Dũng, chủ vườn mai cho biết, khi ông ra thăm vườn thì thấy rất nhiều cành cây mai gãy nằm khắp dưới lối đi trong vườn.

Càng đi sâu vào vườn, ông Dũng thấy có rất nhiều cành mai gãy bất thường. Ông Dũng gọi người làm vườn ra hỏi thì được xác nhận không phải do tỉa cành.

Kiểm tra vườn mai, ông Dũng thống kê được có 220 gốc mai bị kẻ xấu dùng cưa cắt đứt cành. Nhiều cây, kẻ xấu cắt đứt ngọn hoặc cưa đứt 2/3 thân cây mai.

Đây là những cây mai đang chuẩn bị tuốt lá chờ nở hoa bán Tết. Trong số 220 cây mai này thì có 80 cây người dân thuê gửi chăm sóc, 140 cây còn lại là của vườn trồng hơn 2 năm nay để chờ mang ra chợ bán dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Chú thích ảnh
Tại hiện trường nhiều cành mai bị kẻ gian hủy hoại. 

Theo ước tính, vụ hủy hoại vườn mai gây thiệt hại hơn 500 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
'Hủy hoại rừng', cả ba bố con lĩnh án tù, bồi thường 317 triệu đồng
'Hủy hoại rừng', cả ba bố con lĩnh án tù, bồi thường 317 triệu đồng

Ngày 25/12, Tòa án nhân dân huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã mở phiên xét xử công khai các bị cáo là các thành viên trong một gia đình, gồm ông Chìu Chăn Sồi (sinh năm 1954) và hai con Chìu Coóng Sinh (sinh năm 1994), Chìu A Thương (sinh năm 1997), trú tại thôn Khe Tao, xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN