Giả danh công an, dùng hung khí khống chế cướp tài sản

Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa tạm giữ hình sự 2 đối tượng giả danh công an, dùng hung khí khống chế một người dân để cướp sợi dây chuyền vàng.

Trước đó, ngày 5/1, Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiếp nhận tin báo của anh Trần Hoàng Hiệp (21 tuổi, trú tại xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột) về việc: Khoảng 12 giờ cùng ngày, anh Hiệp đang nằm nghỉ ở bờ đập Hồ Ea Kao, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột thì bị 2 đối tượng đến tự xưng là công an, rồi khống chế ép lên xe máy chở về trụ sở làm việc. Sau khi chở đi được khoảng 2 km vào đường rẫy cà phê vắng người, đối tượng ngồi sau đã rút cây kéo nhọn khống chế và cướp sợi dây chuyền của anh Hiệp đang đeo trên cổ, rồi tẩu thoát.

Sau khi nhận được tin báo, bằng các nghiệp vụ, đến ngày 11/1, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã làm rõ, bắt giữ 2 đối tượng mạo danh công an gây ra vụ cướp táo tợn trên.

Các đối tượng là Phan Ngọc Vũ (40 tuổi, trú tại phường Tự An) và Vũ Thanh Hổ (39 tuổi, trú tại phường Tân Tiến), thuộc thành phố Buôn Ma Thuột. Trong đó, Vũ từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Cả 2 nghiện ma túy và quen biết nhau khoảng 10 năm nay. Ngày 5/1, vì cần tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng nên Vũ đã đến nhà rủ Hổ đi tìm tài sản của người dân sơ hở để chiếm đoạt. Sau khi cướp được sợi dây chuyền, cả 2 mang đến một tiệm vàng ở phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột bán được hơn 7 triệu đồng, chia nhau tiêu xài.

Vụ án đang được Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý nghiêm hai đối tượng trước pháp luật.

Tuấn Anh (TTXVN)
Phá chuyên án, bắt giữ 12 đối tượng khai nhận gây ra 36 vụ cướp giật tài sản
Phá chuyên án, bắt giữ 12 đối tượng khai nhận gây ra 36 vụ cướp giật tài sản

Ngày 14/1, Công an thành phố Bắc Ninh (Công an tỉnh Bắc Ninh) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 12 đối tượng về hành vi cướp giật tài sản theo Điều 171, Bộ luật Hình sự năm 2015; trong đó có 11 đối tượng tỉnh Lạng Sơn và 1 đối tượng ở tỉnh Tuyên Quang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN