Gắn camera quay lén tại nhà nghỉ để tống tiền

Ngày 17/3, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã khởi tố 3 đối tượng Trịnh Công Linh (sinh năm 1986, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa), Đoàn Duy Hướng (sinh năm 1993; trú tại Đồng Khê, Văn Chấn, Yên Bái) và Nguyễn Chí Công (sinh năm 1977; trú tại Tây Hồ, Thọ Xuân, Thanh Hóa) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Chú thích ảnh
Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Theo điều tra, các đối tượng đã bàn bạc lắp camera giấu kín tại các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn thành phố Hà Nội để quay lén các cặp đôi đến quan hệ. Khi nắm được thông tin, lai lịch của những người này, các đối tượng gửi những hình ảnh, video quan hệ tình dục và yêu cầu họ phải đổi lấy sự bình yên với cái “giá” là 30 triệu đồng cho mỗi trường hợp. 

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an quận Cầu Giấy điều tra, bắt giữ 3 đối tượng trên. Tang vật thu giữ gồm 1 balo bên trong có các mũi khoan, mũi hàn hơi, hàn nhựa, 7 hệ thống camera giấu kín trong khách sạn, 7 thẻ nhớ lưu giữ thông tin video của đối tượng đã ghi lén được, máy tính bàn, máy tính xách tay của đối tượng dùng lưu giữ video, nhiều điện thoại của đối tượng dùng để liên lạc và lữu giữ hình ảnh, video.

Chú thích ảnh
Tang vật của vụ án. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, Trịnh Công Linh là người đặt mua camera, sau đó cùng với Đoàn Duy Hướng đi mua các công cụ phục vụ lắp đặt. Linh cùng với Hướng đi vào các nhà nghỉ, khách sạn chọn các phòng có lắp quạt, tivi chiếu thẳng vào giường để lắp camera giấu kín quay lại hình ảnh quan hệ của các cặp đôi.

Chú thích ảnh
Cảnh sát kiểm tra các thiết bị có lắp camera siêu nhỏ của các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Sau khi khách ra về, Linh và Hướng bố trí đi theo về tận nhà, nơi làm việc và lấy biển số xe gửi cho Công tìm thông tin của chủ xe để thực hiện hành vi tống tiền.

Các đối tượng khai nhận đã quay lén được 10 cặp đôi và nhắn tin đe dọa, cưỡng đoạt tiền của 4 người.

Chú thích ảnh
Cảnh sát kiểm tra các thiết bị có lắp camera siêu nhỏ của các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Thuyền viên quay lén du khách đang tắm tráng, tàu du lịch vịnh Hạ Long bị đình chỉ
Thuyền viên quay lén du khách đang tắm tráng, tàu du lịch vịnh Hạ Long bị đình chỉ

Ngày 15/7, UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) ra văn bản từ chối cấp phép, rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với tàu Hùng Long 66 QN-6096, do nhân viên của tàu có hành vi không chuẩn mực, ghi hình khách du lịch đang tắm tráng trên tàu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN