Dùng dao cứa cổ chủ hiệu cầm đồ, cướp tài sản

Sáng 18/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: Ngày 17/11, trên địa bàn bản Cẩm Trung, xã Mường Than, huyện Than Uyên (Lai Châu), một đối tượng dùng dao đe dọa chủ hiệu cầm đồ, cướp tài sản.

Chú thích ảnh
Đối tượng Vàng Như Tình (trái), sinh năm 2006, trú tại bản Sang Ngà, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tại cơ quan điều tra. Ảnh: TTXVN phát

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu cùng với Công an huyện Than Uyên triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và bắt giữ được đối tượng sau gần 1 giờ gây án.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Vàng Như Tình, sinh năm 2006, trú tại bản Sang Ngà, xã Phúc Than, huyện Than Uyên. Trước đó, Tình mang xe máy mượn của bạn tới cửa hàng cầm đồ của anh Lò Văn Nhận ở bản Cẩm Trung, xã Mường Than, để cầm cố lấy 3 triệu đồng. Số tiền này đối tượng dùng để chơi điện tử qua mạng internet.

Sau khi chơi hết tiền, Tình quay lại hiệu cầm đồ và anh Nhận có nói “mày chơi thế chỉ mang tiền cho tao thôi”. Nghe xong câu nói đó khiến Tình bực tức, cộng với mâu thuẫn từ trước nên đã nảy sinh ý định đánh người để cướp lại xe máy. Tình đã tới cửa hàng tạp hóa gần đó, mua dao và để vào túi áo rồi trở lại cửa hàng cầm đồ của anh Nhận. Lợi dụng lúc anh Nhận sơ ý, Tình đã lấy dao kề vào cổ anh và nói muốn lấy lại xe. Anh Nhận có ý định thương lượng nhưng chưa nói dứt câu, Tình đã dùng dao cứa vào cổ anh.

Khi bị tấn công, anh Nhận đã kịp chạy ra khỏi quán, hô hoán mọi người cứu giúp. Tình đã vứt dao trước cửa, bỏ lại điện thoại tại nơi gây án rồi bỏ chạy.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu và các Đội nghiệp vụ của Công an huyện Than Uyên đã bắt Tình sau gần 1 giờ gây án. Tại cơ quan điều tra, Tình đã thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Anh Nhận được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Than Uyên và sức khỏe đã ổn định.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Đinh Thùy (TTXVN)
Tây Ninh: Bắt 7 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản
Tây Ninh: Bắt 7 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản

Ngày 2/11, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, cho biết đơn vị vừa triệt xóa băng nhóm, bắt giữ 7 đối tượng gây ra hàng loạt các vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN