Đình chỉ hoạt động lớp mầm non tại Thái Bình do nghi bạo hành trẻ em

Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Bình Hà Thị Thu Phương đã ký văn bản chỉ đạo UBND phường Tiền Phong tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở giáo dục này để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Chiều 29/6, thông tin từ UBND thành phố Thái Bình (Thái Bình) cho biết, sau khi nhận thông tin lan truyền trên mạng xã hội nghi ngờ có hành vi bạo hành với trẻ em xảy ra tại Lớp mầm non độc lập Sao Việt (có địa chỉ tại 56 đường Trần Thủ Độ, Tổ 8, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình), Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Bình Hà Thị Thu Phương đã ký văn bản 1338/UBND-GDĐT chỉ đạo UBND phường Tiền Phong tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở giáo dục này để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

UBND thành phố yêu cầu UBND phường Tiền Phong, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố làm rõ và giải trình sự việc với UBND thành phố ngay trong chiều 29/6; đồng thời, yêu cầu Công an thành phố Thái Bình điều tra, làm rõ sự việc liên quan đến nội dung của video clip lan truyền trên mạng.

Trước đó, vào tối 28/6, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài 9 giây quay lại cảnh một cháu bé đang khóc, giãy giụa, hai tay bị một người lớn giữ chặt, miệng bị nhét giẻ. Cháu bé trong video được xác định là H.N.N. (sinh năm 2020). Còn hình ảnh trong video được cho là ghi tại Lớp mầm non độc lập Sao Việt.

Trao đổi với phóng viên, anh Hoàng Văn Quân (sinh năm 1986, bố cháu N.) cho biết, N. đi học tại Lớp mầm non độc lập Sao Việt từ khi 8 tháng tuổi. Thời gian gần đây, cháu N. có nhiều biểu hiện lạ như hay giật mình, sợ tắm, sợ người thân. Gia đình đã gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng, yêu cầu xác minh, làm rõ sự việc ghi trong video.

Lớp mầm non độc lập Sao Việt được thành lập theo Quyết định số 79/QĐ-UBND ngày 3/7/2020 của UBND phường Tiền Phong (thành phố Thái Bình) do bà Lê Thị Hương Giang làm chủ. Theo quyết định, lớp mầm non này có 3 giáo viên.

Hiện tại, vụ việc đang được cơ quan chức năng thành phố Thái Bình xác minh, làm rõ.

Thu Hoài (TTXVN)
Bình Phước đình chỉ hoạt động trường mầm non xảy ra bạo hành trẻ nhỏ
Bình Phước đình chỉ hoạt động trường mầm non xảy ra bạo hành trẻ nhỏ

Các cơ quan chức năng huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã ra quyết định đình chỉ hoạt động trường mầm non tư thục Mai Vàng vì hoạt động không phép. Trước đó giáo viên của trường mầm non này bị quay video clip dùng vật nhọn đâm vào lòng bàn tay bé trai 5 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN