Điều tra vụ bé trai 6 tuổi bị cha dượng bạo hành ở Sóc Trăng

Từ khoảng cuối tháng 4/2021, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một bé trai khoảng 6 tuổi bị cha dượng bạo hành, dùng điếu thuốc lá đang cháy châm vào nhiều nơi trên cơ thể.

Chú thích ảnh
Cháu H với nhiều vết thương trên người. Ảnh: TTXVN phát

Xét tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo Công an huyện Mỹ Xuyên vào cuộc. Ngày 8/5/2021, Công an tỉnh Sóc Trăng đã có Báo cáo số 229/BC-CAT về kết quả xác minh, xử lý ban đầu vụ xâm hại trẻ em.

Theo báo cáo, cháu bé bị hại trọng vụ việc là N.T.H. (sinh năm 2015, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) là con của anh N.T.N (thường trú ấp Huỳnh Công Đê, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên) và chị N.T.B.L; hai người này không đăng ký kết hôn.

Đối tượng hành hạ cháu H. tên Nguyễn Hoàng Vũ (sinh năm 1980, thường trú tại ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, tạm trú ấp Trần Minh Quyền, xã Ngọc Tố; là cha dượng của cháu H.). Chị N.T.B.L kết hôn với Vũ tháng 11/2020, hiện có hai con.

Ngày 27/4/2021, Công an xã Ngọc Tố (Mỹ Xuyên) tiếp nhận thông tin cháu H. bị Vũ bạo hành nên tổ chức xác minh, làm rõ. Công an xã phối hợp các ngành, đoàn thể vận động gia đình, người thân đưa cháu H. đến Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên khám, điều trị trong ngày. Đến ngày 4/5/2021, cháu H. được xuất viện, tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Làm việc với cơ quan chức năng, Vũ thừa nhận nhiều lần bạo hành, bằng nhiều hình thức khác nhau dẫn đến gây thương tích cho cháu H..

Xét tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Mỹ Xuyên khẩn trương tiến hành trưng cầu giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể cháu H., tập trung kiểm tra, xác minh, củng cố tài liệu chứng cứ, khi có kết luận giám định sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Cố ý gây thương tích”. Đến ngày 12/5, kết quả giám định cho thấy cháu H. bị thương tật 9%. 

Sau khi cháu H. bị cha dượng hành hạ, gây thương tích, các ban, ngành, đoàn thể huyện Mỹ Xuyên và xã Ngọc Tố đã kịp thời vận động, quyên góp, đưa đi điều trị, trước mắt phối hợp với các ngành giao cháu H. cho người thân chăm sóc.

Theo xác minh của Công an, khoảng 22 giờ ngày 21/4, sau khi đi nhậu về, Vũ dùng dao Thái Lan gây thương tích ở ngực phải, bả vai trái của cháu H. Trước đó, Vũ đã 5 lần dùng điếu thuốc lá đang cháy châm vào nhiều vị trí trên cơ thể của cháu H. như: mặt, đùi, kẹt háng; ôm cháu H. quăng xuống nền xi măng khiến cháu bị sưng nề ở vùng đầu. Các vết thương khác trên người cháu H., Vũ khai “do bất cẩn nên làm đổ nước sôi gây bỏng”.

Khai nhận về nguyên nhân hay đánh cháu H., Vũ cho rằng do có uống rượu nên tức giận cháu H vì cháu lì, hay đánh con của Vũ và chị N.T.B.L. Trong khi đó, N.T.B.L (mẹ của cháu H.) lúc đầu không hợp tác. Qua đấu tranh của Công an, N.T.B.L khai nhận biết Vũ bạo hành cháu H. là vi phạm pháp luật nhưng không trình báo Công an địa phương.

Chị N.T.T.A (dì ruột bé H.) cho biết, trước đây, bé H. sống bên ngoại ở xã Ngọc Đông (Mỹ Xuyên). Thời gian gần đây, bé H. theo mẹ ruột và cha dượng về xã Ngọc Tố sinh sống. Người thân cháu H. không hay biết việc cha dượng hành hạ cháu dã man như vậy. Chỉ đến khi Công an xã Ngọc Tố phát hiện bé H. bị bạo hành, có nhiều vết thương trên người nên chuyển cháu đến bệnh viện điều trị, người thân mới biết sự việc.

Công an tỉnh Sóc Trăng đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc đúng quy định.

Trung Hiếu (TTXVN)
Xét xử vụ mẹ và bố dượng bạo hành con đến chết
Xét xử vụ mẹ và bố dượng bạo hành con đến chết

Ngày 18/11, TAND Hà Nội mở lại phiên xử sơ thẩm vụ bé gái N.N.M. (3 tuổi) tử vong do bị mẹ và cha dượng bạo hành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN