Bốn đối tượng chuyên móc túi ở chợ Đà Lạt sa lưới

Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa bắt giữ 4 đối tượng chuyên móc túi ở chợ Đà Lạt.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ tối 1/5, nhóm này thực hiệt trót lọt 3 vụ trộm điện thoại di động các loại của 3 du khách. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 2/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã dẫn giải Phạm Thị Hậu (sinh năm 1988, ngụ phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Phạm Thị Kim Vân ( sinh năm 1989), Trương Thị Hải (sinh năm 1989) và Lê Vi Vũ (sinh năm 1989), đều ngụ tại xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, tới dựng lại hiện trường các vụ trộm cắp tài sản để phục vụ công tác điều tra. Đây là nhóm trộm cắp chuyên nghiệp. Hậu, Hải và Vân là những đối tượng có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, lợi dụng dịp lễ 30/4 và 1/5, du khách đổ lên Đà Lạt tăng cao, các đối tượng đã rủ nhau tới Đà Lạt để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản ở khu vực chợ đêm. Trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ tối 1/5, nhóm này thực hiệt trót lọt 3 vụ trộm điện thoại di động Iphone các loại của 3 du khách.

Nạn nhân là chị Huỳnh Thị Cẩm Loan (sinh năm 1998, ngụ tỉnh Bình Dương), chị Võ Thị Hoàng Phượng (Sinh năm 1994, ngụ TP Hồ Chí Minh) và em Lê Hoàng Tú Vy (sinh năm 2006, ngụ tỉnh Long An).

Nhận được trình báo của các bị hại, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Lạt đã nhanh chóng vào cuộc, lần lượt bắt giữ các đối tượng ngay trong đêm.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng còn khai nhận, tối 30/4 đã thực hiện trót lọt 9 vụ móc túi, trộm được 9 điện thoại di động của khách du lịch tại khu vực chợ đêm Đà Lạt. Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Lạt đã thu giữ tổng cộng 12 điện thoại di động các loại là tang vật do nhóm đối tượng này trộm cắp có được.

Vụ án hiện đang được Công an thành phố Đà Lạt điều tra, làm rõ.

Đặng Tuấn (TTXVN)
Truy bắt nhanh 7 đối tượng chuyên móc túi tại các điểm du lịch
Truy bắt nhanh 7 đối tượng chuyên móc túi tại các điểm du lịch

Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tổ chức lực lượng, truy bắt nhanh một nhóm đối tượng thuê xe ôtô đi móc túi tại siêu thị và các điểm du lịch tập trung đông người ở Đà Lạt. Ngày 26/7, Công an thành phố Đà Lạt dẫn giải 7 đối tượng trên đi thực nghiệm hiện trường tại 2 địa điểm mà các đối tượng móc túi du khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN