Bình Phước phát hiện xe tải chở 7 người trong thùng xe trốn chốt kiểm dịch COVID-19

Sáng 20/9, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Phú Riềng đã kiểm tra bắt giữ 1 chiếc xe tải cùng 7 người trong thùng xe, trốn Bắt giữ chốt kiểm dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Chiếc xe tải chở 7 người trốn trong thùng xe thông chốt kiểm soát. Ảnh: TTXVN phát.

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút cùng ngày, tại chốt kiểm soát ĐT.741 Phú Riềng - Đồng Phú (thuộc địa bàn ấp Thuận Thành 2, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú), lực lượng trực chốt phát hiện xe tải loại 1,4 tấn mang biển số 93C – 121.21, lưu thông trên đường ĐT.741, hướng từ TP Hồ Chí Minh đi huyện Bù Gia mập (Bình Phước) có dấu hiệu nghi vấn, không có mã QR luồng xanh nên lực lượng chức năng tiến hành dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, ngoài 2 người ngồi trong cabin, còn có thêm 7 người trốn cùng các giàn giáo, xe rùa… dùng cho xây dựng, trong thùng xe tải được phủ kín. Trong 9 người, chỉ có tài xế và một số người có giấy test nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với những người trốn trong xe tải. Ảnh: TTXVN phát.

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế khai tên Trần Văn Bắc (36 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú) chở 7 người trốn trong thùng xe từ thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) lên huyện Bù Gia Mập để đi làm.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm về hành vi chở người sai quy định, vi phạm quy định về phòng, chống COVID-19.

Vụ việc đang được tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Bắt giữ nhóm thanh niên 'làm xiếc' trên đường tại thị trấn Tam Đảo
Bắt giữ nhóm thanh niên 'làm xiếc' trên đường tại thị trấn Tam Đảo

Lúc 10 giờ 30 phút, ngày 19/9, Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ 40 thanh niên cùng 20 xe máy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN