Bắt hai đối tượng bắt cóc cháu bé đem bỏ vào ngôi nhà hoang

Ngày 29/8, thông tin từ Công an huyện Hậu Lộc (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đã bắt được hai đối tượng: Lê Văn Chiến (sinh năm 2002) và Lê Văn Quyết (sinh năm 2004) cùng ở thị trấn Hậu lộc là những kẻ đã bắc cóc trẻ em để cướp tài sản. Cháu bé bị bắt cóc đã được cứu an toàn.

Trước đó vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 28/9, Công an huyện Hậu Lộc nhận được tin báo của gia đình anh T.D.T ở thị trấn Hậu Lộc về việc con trai anh là cháu T.D.A.Đ (sinh năm 2013) đi chơi với bạn bè từ chiều không thấy về nhà. Gia đình đã tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hậu Lộc đã huy động lực lượng, phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương để tìm kiếm cháu bé.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Hậu Lộc và Công an thị trấn Hậu Lộc tìm thấy cháu T.D.A.Đ tại một ngôi nhà hoang ở tiểu khu Trung Thắng, thị trấn Hậu Lộc, trong tình trạng cổ có nhiều băng dính cùng với một chiếc khăn, tay có nhiều vết bầm tím. Chân cháu Đ vẫn còn bị băng dính bó xung quanh.

Cháu Đ khai nhận đã bị Lê Văn Chiến và Lê Văn Quyết (là hàng xóm) rủ đến ngôi nhà hoang ở tiểu khu Trung Thắng, thị trấn Hậu Lộc chơi. Tại đây Chiến và Quyết đe dọa, đánh rồi cướp đi một dây chuyền bạc của cháu Đ. Sau đó, hai đối tượng đã dùng băng dính và khăn bịt mồm, trói chân tay cháu D và bỏ vào ngôi nhà hoang.

Từ lời khai của cháu Đ, đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Công an huyện Hậu Lộc đã bắt giữ được Lê Văn Chiến và Lê Văn Quyết.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng trên khai nhận do nghiện game nên đã rủ nhau đi cướp dây chuyền của cháu Đ bán lấy tiền mua thẻ cào chơi game.

Công an huyện Hậu Lộc đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Bình Phước: Án tử hình cho kẻ giết người, cướp tài sản
Bình Phước: Án tử hình cho kẻ giết người, cướp tài sản

Ngày 25/5, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Điểu Sảnh (22 tuổi, ngụ thành phố Đồng Xoài, Bình Phước) tử hình về tội giết người và 3 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hai hình phạt là tử hình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN