Chống COVID-19 thành công, dân Vũ Hán đổ ra đường đón Halloween

Trong khi cả thế giới còn đang chật vật chống đại dịch COVID-19, dân thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đổ ra đường đón Halloween sau khi đã quét sạch dịch bệnh.

Theo tờ Dailymail, đám đông đổ về công viên giải trí Happy Valley ở Vũ Hán để dự một sự kiện Halloween tối 29/10. Chỉ chưa đầy một năm trước, Vũ Hán từng là tâm dịch COVID-19 của thế giới.

Một số người đã bỏ khẩu trang, đeo những thứ kinh dị hơn lên mặt để hợp thời trang trong lễ hội ma quỷ Halloween. Ở đây, không còn ai giãn cách xã hội khi họ đứng sát nhau chụp ảnh và chen chúc chờ xem buổi trình diễn Halloween.

Trong khi các nước châu Âu đang trải qua làn sóng dịch bệnh thứ hai và phải áp đặt phong tỏa toàn quốc ở một số nơi, Trung Quốc chỉ có 47 ca bệnh mới ngày 29/10, đa số là ca nhập cảnh.

Từ tháng 5, thành phố 11 triệu dân Vũ Hán không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong những tháng gần đây, du lịch nội địa dần phục hồi ở Vũ Hán.

Xem hình ảnh giới trẻ Vũ Hán đón không khí Halloween (Chùm ảnh: Getty Images)

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

 

Thùy Dương/Báo Tin tức
Tham quan triển lãm về dịch COVID-19 tại Vũ Hán 
Tham quan triển lãm về dịch COVID-19 tại Vũ Hán 

Trung Quốc đã mở một cuộc triển lãm đặc biệt về cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi từng bị tàn phá nặng nề bởi đợt bùng phát virus SARS-CoV-2 mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN