Khánh thành đường cho xe buýt trên đường Yên Phụ

Sáng 30/6, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành đường dành riêng cho xe buýt trên đường Yên Phụ, thuộc dự án cải thiện vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội do vùng Ile de France (Cộng hòa Pháp) tài trợ.

 

Đưa làn đường dành riêng cho xe buýt trên đường Yên Phụ vào sử dụng


Tuyến đường này nằm tại dải phân cách giữa thuộc hàng lang điểm trung chuyển Long Biên - Yên Phụ - đường Thanh Niên, điểm đầu tiếp giáp với điểm trung chuyển Long Biên và điểm cuối tại khu vực nút giao với đường Thanh Niên. Chiều dài đoạn tuyến dành riêng cho xe buýt là 1.600m, chiều rộng mặt đường 7,5m, được cải tạo và thảm mặt đường kết hợp mở rộng một số vị trí để tạo điểm dừng đỗ xe buýt; xây dựng nhà chờ xe buýt (4 nhà chờ xe buýt tiêu chuẩn mỗi hướng); chiếu sáng dọc tuyến; tổ chức giao thông đèn tín hiệu và sơn kẻ tại nút Cửa Bắc – Yên Phụ và một số công trình phụ trợ khác. Hiện tại trên tuyến đang có 5 tuyến xe buýt vận hành với tần suất bình quân 1 phút/lượt xe được hoạt động tách biệt với làn giao thông chung góp phần giảm xung đột, giảm ùn tắc và đảm bảo an toàn cho khách đi xe buýt.


Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh, tuyến đường này được khánh thành và đưa vào hoạt động đã đóng góp quan trọng cho hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông công cộng của Thủ đô, đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa UBND thành phố Hà Nội và Vùng Ile de France.


Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cho biết, trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác quốc tế song phương, UBND thành phố Hà Nội và Hội đồng vùng Ile de France đã thống nhất thỏa thuận hợp tác nhằm chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực trong lĩnh vực quy hoạch, quản lý đô thị cũng như quản lý các dịch vụ đô thị. Vùng Ile de France cũng tài trợ cho thành phố triển khai dự án Cải thiện vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội nhằm cải thiện hạ tầng trên một số tuyến buýt; tạo ra tuyến buýt riêng để nâng cao chất lượng, hình ảnh vận tải hành khách công cộng Thủ đô, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng này, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.


Ngoài hạng mục đường dành riêng cho xe buýt trên đường Yên Phụ đã hoàn thành, thành phố cũng giao cho Sở Giao thông Vận tải xây dựng thêm một điểm trung chuyển xe buýt trên đường Hoàng Quốc Việt (khu vực trước cửa Trường Cao đẳng Du lịch) và triển khai một số dự án giao thông trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp.


Tuyết Mai

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Kết nối yêu thương

Gương tốt - việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh