Hai cây long não tại Biệt điện Bảo Đại là Cây di sản Việt Nam

Ngày 17/12, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức Lễ công nhận gắn biển Cây di sản Việt Nam cho hai cây long não trong khuôn viên Biệt điện Bảo Đại, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.


Cây long não trước cổng vào Biệt điện. Ảnh: Dương Giang - TTXVN.


Hai cây long não này được trồng từ những năm 1930, thân cây có đường kính 2,5 mét, cao gần 30 mét. Cây thẳng đứng, có nhiều cành to, dài, tán lá rộng cả hàng ngàn mét vuông, được trồng đối xứng với cổng ra vào của Biệt điện Bảo Đại.

Ngoài hai cây long não trong khuôn viên Biệt điện Bảo Đại này còn có các loài cây thân gỗ to khác như Bằng lăng, Sao đen, Cà chít, Đa… tạo thành một không gian xanh đẹp, góp phần tạo nên lá phổi cho thành phố Buôn Ma Thuột. Trung ương Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam , Hội đồng cây di sản quốc gia đề nghị chính quyền địa phương, cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chung tay bảo vệ, chăm sóc loài cây quý này.

Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cho biết: Hai cây long não có tên khoa học là cinnamomum camphora tạo nên một không gian văn hóa mang tính chất lịch sử, tâm linh của cộng đồng các dân tộc thành phố Buôn Ma Thuột và tỉnh Đắk Lắk.


Phạm Cường (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh