EURO 2012: "Bữa tiệc" không khói thuốc

Một giải đấu được cả thế giới dõi theo như EURO 2012 được xem là một cơ hội tuyệt vời để khuyến khích các hoạt động thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe cũng như lối sống lành mạnh. Chính vì vậy, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang muốn mở rộng phạm vi cấm hút thuốc lá ở EURO 2012 đến cả những khu vực tập trung người hâm mộ (fanzone).

Văn phòng WHO tại Ba Lan đang phối hợp cùng các tổ chức khác tổ chức một loạt cuộc hội thảo mang chủ đề "Không khói thuốc ở những sự kiện lớn", kêu gọi cấm hoàn toàn hút thuốc lá tại tất cả các địa điểm thể thao phục vụ EURO 2012.WHO kêu gọi cấm hoàn toàn hút thuốc lá tại tất cả các địa điểm thể thao phục vụ EURO 2012. Ảnh: Internet.Từ tháng 10 năm ngoái, UEFA đã cấm hút thuốc lá, cấm kinh doanh lẫn quảng cáo thuốc lá tại các địa điểm thể thao phục vụ EURO 2012 trong suốt thời gian diễn ra ngày hội bóng đá châu Âu này. WHO muốn lệnh cấm được mở rộng thêm tới cả các fanzone, chẳng hạn như tại các quảng trường có lắp màn hình lớn phục vụ người hâm mộ. Tuy nhiên, một quyết định như vậy lại phụ thuộc vào các thành phố đăng cai.

Bà Anna Koziel thuộc Văn phòng WHO tại Ba Lan cho biết: "Chúng tôi đưa ra ý tưởng trên vì thuốc lá đang là thủ phạm gây ra hầu hết trường hợp tử vong do sinh non trên toàn thế giới. Trên thực tế, khói thuốc lá đang giết dần giết mòn tất cả những người hút thuốc thụ động".

TTXVN/Tin TứcGiải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh