Sức sống của trà thảo mộc

Nhịp sống hiện đại khiến con người lúc nào cũng cần tiết kiệm thời gian. Đáp ứng nhu cầu này, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường nhiều loại đồ uống đóng chai chiết xuất từ các loại thảo mộc, nguyên liệu từ thiên nhiên, vừa tiện dụng vừa có lợi cho sức khỏe. Trong đó, Trà Thảo mộc Dr.Thanh được các nhà khoa học lẫn người tiêu dùng đánh giá là loại thức uống có khả năng giải nhiệt, giải độc thanh lọc cơ thể...

Thức uống cho sức khỏe

Uống trà thảo mộc từ lâu đã là một phần của văn hóa Á Đông, đặc biệt là văn hóa Trung Hoa. Từ chỗ chỉ là một loại thức uống dành cho các bậc đế vương, dần dần, trà thảo mộc đã có mặt trên mọi bàn ăn của từng nhà, từng người tại Trung Hoa Đại Lục và cộng đồng các dân tộc Hoa trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, người tiêu dùng cũng đang có xu hướng chuyển sang dùng các loại trà thảo mộc.

Người tiêu dùng từ cổ chí kim đều tin dùng trả thảo mộc chính bởi công dụng tuyệt vời của loại đồ uống này từ các loại thảo mộc. Đề tài “Nghiên cứu tính an toàn và một số tác dụng của trà thảo mộc Dr.Thanh” do nhóm nghiên cứu là các nhà khoa học công tác tại Học viện Quân y thực hiện đã cho thấy trà thảo mộc Dr.Thanh có độ an toàn cao, có khả năng cải thiện chức năng gan, khả năng chống ôxi hóa và nhiều tác dụng khác. Đặc biệt, trà thảo mộc Dr.Thanh có tác dụng rõ rệt đến hệ thần kinh trung ương, giúp tăng khả năng nhận thức và ghi nhớ, đồng thời tăng khả năng chú ý cũng như tốc độ xử lý thông tin.

GS.TS, Thiếu tướng Lê Bách Quang (Phó Viện trưởng Viện Thực phẩm chức năng, Nguyên Phó giám đốc Học viện Quân y) cũng cho biết, trà thảo mộc có tác dụng hỗ trợ điều trị, dự phòng 5 loại bệnh có tỷ lệ tử vong cao là: Mạch vành, ung thư, đột quị, tiểu đường, xơ vữa động mạch. Đặc biệt, trong các thảo mộc (giảo cổ lam, đỏ ngọn, hoa hòe, cúc hoa vàng...) có chứa nhiều flavonoid, có tác dụng chống ôxy hóa, lão hóa, bảo vệ tế bào.

Các nhà khoa học cũng cho biết, các loại thảo mộc được sử dụng làm trà như: Tiên thảo, hoa sứ đỏ, hoa cúc, kim ngân hoa, hạ khô thảo, cam thảo, la hán quả... có những công dụng nhất định. Tuy nhiên, chúng đều có chung vài điểm như tính bình, giải nhiệt, giải độc, trị ho, lợi tiểu, mát gan cho cơ thể. Do đó, nếu kết hợp để chế biến trà thảo mộc thì vừa tốt cho sức khỏe, vừa gợi lại hương vị nhẹ nhàng đậm nét truyền thống của người Việt.

Trà thảo mộc sản xuất bằng công nghệ hiện đại

Trước đây, trà thảo mộc không được sử dụng phổ biến bởi việc chế biến để sử dụng khá cầu kỳ và phức tạp, nhiều vị trà thảo mộc lại vừa là những vị thuốc. Tuy nhiên, công nghệ sản xuất đồ uống hiện đại đã giúp cho người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận trà thảo mộc.

Ngày nay, trà thảo mộc làm bằng phương pháp thủ công, tốn nhiều thời gian đã được dần thay thế bằng các loại trà thảo mộc đóng chai chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chất lượng đảm bảo, được chiết xuất từ nhiều loại thảo mộc thiên nhiên mà vẫn mang đặc trưng riêng của nó.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhà sản xuất trà thảo mộc Dr.Thanh cho biết, để người tiêu dùng chấp nhận, trà thảo mộc Dr. Thanh có tác dụng tốt cho sức khỏe, tham gia vào quá trình giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu mát gan, đưa các chất cặn bã cũng như độc chất dư thừa khỏi cơ thể. Trà thảo mộc Dr.Thanh có những yếu tố tạo nên sự khác biệt so với các sản phẩm cùng loại như sau: Lựa chọn nguyên liệu tốt, đạt tiêu chuẩn, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng; Dây chuyền công nghệ chiết vô trùng ASEPTIC khép kín, hiện đại từ châu Âu; hệ thống kiểm soát chất lượng tích hợp theo tiêu chuẩn: Quản lý Chất lượng ISO 9001-2008; Quản lý Môi trường ISO 14001- 2004 & Quản lý Vệ sinh An toàn Thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP, và đặc biệt là công năng của 9 loại thảo mộc quý: Hạ khô thảo giúp thanh can hóa, mát gan, tiêu độc, hoa mộc miên tiết nhiệt, thanh mát, sứ đỏ có vị ngọt tính bình, tiên thảo trong mát, ngọt lành, cúc vàng thanh nhiệt giải độc, bung lai giải trừ các tác nhân gây nhiệt, kim ngân kháng khuẩn, giải độc, thanh sạch, cam thảo ôn trung, hạ nhiệt, la hán quả giải khát sảng khoái.

Công nghệ chế biến hiện đại đã giúp con người có thể sử dụng trà thảo mộc với các công dụng tốt cho sức khỏe một cách dễ dàng nhất. Trà thảo mộc Dr.Thanh được kết hợp từ 9 loại thảo mộc quý: Kim Ngân hoa, La Hán quả, Hạ khô thảo, Đản hoa, Cúc hoa, Bung lai, Tiên thảo, Cam thảo, Hoa mộc miên là một lựa chọn cần thiết cho cuộc sống hiện đại, mang đến giải pháp “không lo bị nóng” cho mọi người.

Tin khác
  • Xu hướng sử dụng thảo mộc từ thiên nhiên

    22:33 ngày 18/11/2011

    Có thể nhận thấy, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng dùng các sản phẩm từ thiên nhiên để đối phó và "chữa trị" chính các "triệu chứng" do thiên nhiên và quy luật tự nhiên gây ra như đối phó với bệnh dịch do nắng nóng, thời tiết gây ra, cải thiện sức khỏe ngày càng giảm sút theo tuổi tác...

Thời sự

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Dân tộc

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh