Quả hạch giảm nguy cơ tử vong

Những người ăn quả hạch (các loại hạt có vỏ cứng) hàng ngày sẽ giảm được 20% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân so với những người không ăn.


Kết quả nghiên cứu cho thấy càng ăn nhiều hạt vỏ cứng thì nguy cơ tử vong trong 30 năm tiếp theo càng giảm. Theo đó, tử vong do mọi nguyên nhân giảm 11% đối với những người ăn 1 lần/tuần, 13% với những người ăn 2 - 4 lần, 15% với những người ăn 5 - 6 lần và 20% với những người ăn từ 7 lần/tuần trở lên.


Lợi ích rõ ràng nhất của việc ăn quả hạch là giúp giảm 29% nguy cơ tử vong do bệnh tim - nguyên nhân chủ yếu gây tử vong đối với người dân Mỹ và giảm 11% nguy cơ tử vong do ung thư. Những người ăn quả hạch thường xuyên còn mảnh mai hơn những người không ăn. Điều này làm giảm nỗi lo rằng ăn nhiều quả hạch sẽ bị thừa cân.


Quả hạch là những loại hạt có vỏ cứng bao gồm lạc và các loại hạt cây như quả óc chó, quả phỉ, hạnh nhân, hạt dẻ Brazil, quả hồ đào, hạt điều, quả hồ trăn và hạt thông.


TTG

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN