Nga muốn có hòa bình tại Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 16/9 tiếp tục khẳng định Moskva muốn có hòa bình tại Ukraine, đồng thời lưu ý sự cần thiết của cuộc đối thoại rộng rãi ở quốc gia láng giềng này, vốn được các bên công nhận hồi tháng 4 vừa qua tại Geneva (Thụy Sĩ).

Ngoại trưởng Lavrov khẳng định Moskva muốn có hòa bình tại Ukraine.


Trả lời phỏng vấn tờ "El Pais" của Tây Ban Nha, ông Lavrov nói: "Chúng tôi có quan điểm rõ ràng: Chúng tôi muốn có hòa bình tại Ukraine, điều chỉ có thể đạt được thông qua một cuộc đối thoại rộng rãi trên toàn quốc với sự tham gia của tất cả các khu vực và tất cả các lực lượng chính trị Ukraine. Đây chính là điều Nga, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine đã nhất trí tại Geneva hôm 17/4. Nga tích cực ủng hộ việc tạo các điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết hòa bình các vấn đề nghiêm trọng mà Ukraine đang phải đối mặt".

Theo ông Lavrov, thỏa thuận đạt được hôm 5/9 trong cuộc đàm phán 3 bên của nhóm tiếp xúc tại Minsk (Belarus) là bước đi quan trọng và là "xuất phát điểm cho việc bắt đầu cuộc đối thoại chính trị trong nội bộ Ukraine để tìm ra các biện pháp đồng thuận dân tộc". Ngoại trưởng Nga cho rằng tất cả các điều khoản trong văn kiện này cần được nghiêm túc tuân thủ.

Đề cập tới tuyên bố của các cơ quan truyền thông Phương Tây về khả năng binh sĩ Nga đã được đưa vào lãnh thổ Ukraine, ông Lavrov cho rằng đây là biểu hiện của chiến tranh thông tin, không có thực tế và bằng chứng chứng minh. Ngoại trưởng Nga nói: "Những tuyên bố vô căn cứ như vậy là đặc điểm trong lập trường của Mỹ và một số nước thành viên EU".


T.N

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Thể thao

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh