Cựu Thị trưởng Rome bị điều tra vì liên quan đến mafia

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 2/12, 28 người đã bị bắt và 37 người khác bị đưa vào danh sách điều tra sau khi Viện công tố thủ đô Rome mở cuộc điều tra liên quan đến tham nhũng và cấu kết với mafia trong các cấp chính quyền của thành phố này và vùng Lazio.


Ông Gianni Alemanno, thị trưởng Roma. Ảnh: AP


Trong danh sách 37 người bị điều tra có cựu Thị trưởng Rome Gianni Alemanno, người bị tố cáo có liên quan đến một tổ chức mafia trong các hoạt động của chính quyền thành phố. Cảnh sát đã khám nhà riêng của ông Alemanno để tìm kiếm các bằng chứng. 


Cơ quan điều tra cũng khám xét một số văn phòng của tòa thị chính thành phố và chính quyền vùng Lazio, trong đó có phòng làm việc của Chủ tịch Hội đồng thành phố Mirko Coratti. 


Những người bị điều tra hầu hết thuộc chính quyền Rome và vùng Lazio vì tình nghi cấu kết với mafia, tham nhũng, cho vay nặng lãi, làm giả mạo các giấy tờ tài chính, rửa tiền và nhiều tội danh khác.


Theo cơ quan điều tra, những người này đã cấu thành một "hệ thống tham nhũng có tổ chức" để chuyển các gói thầu hàng loạt công trình xây dựng trong thành phố và vùng Lazio cho các công ty "thân quen" do mafia điều hành. Ngoài việc bắt giữ 28 người thuộc các đường dây mafia "thân quen" với chính quyền Rome và Lazio, cảnh sát tài chính Italy cũng thu giữ số tài sản trị giá hơn 200 triệu euro, bao gồm nhiều bất động sản và ô tô đắt tiền. 


Trong số những người bị bắt giữ có Massimo Carminati, từng là thành viên của nhóm cực hữu NAR và băng đảng tội phạm Magliana, hoạt động trong những năm 1970 và 1980. Theo cảnh sát, Carminati cầm đầu một đường dây điều hành các hoạt động tội phạm liên quan đến các công trình xây dựng nói trên.


TTXVN/Tin Tức

loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản