Có thể dùng thuốc đông y trị cao huyết áp

Hỏi: Bệnh nhân tăng huyết áp có nên chuyển sang uống thuốc đông y hay không? Thuốc đông y có thực sự hiệu quả với bệnh này như với một số bệnh mạn tính hay không?

(tuan0109l@gmail.com)

Theo các bác sĩ, bệnh nhân tăng huyết áp tức là so với huyết áp bình thường thì chỉ số huyết áp của mình đã tăng hơn 20 - 30mm Hg. Đồng thời, có các triệu chứng đau đầu, hoa mắt chóng mặt, mặt đỏ, có cơn bốc hỏa, tim đập hồi hộp, ngực sườn căng tức. Nước tiểu ít,vàng, phân khô và mạch căng.

Có thể dùng thuốc đông y để điều trị bệnh cao huyết áp.


Y học hiện đại quan tâm làm cho huyết áp hạ xuống mức bình thường bằng thuốc hạ huyết áp và lợi tiểu. Cho nên thường là dùng liên tục và khi có nhờn thuốc thì thay thuốc cùng tính chất.

Y học cổ truyền thì quan tâm đến giải quyết triệu chứng (vì trước đấy không có máy đo huyết áp) và đã dùng các thuốc thanh nhiệt, có hiệu quả giải quyết chữa các triệu chứng. Khi hết các triệu chứng thì thôi không dùng nữa.


Như vậy, có thể chuyển dùng thuốc đông y nếu thuốc tây nhờn không có hiệu quả. Cũng có thể phối hợp cùng thuốc tây cùng với thuốc đông y. Khi phối hợp dùng như vậy, thuốc đông y có thể giúp giải quyết các triệu chứng mà thuốc tây không quan tâm giải quyết được. Tuy nhiên, nếu muốn dùng thuốc đông y thì cần phải hỏi ý kiến bác sĩ đang điều trị cho mình.MBT

loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản