Một số lưu ý khi điều trị cao huyết áp

TheoPGS.TS. Đinh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia, với một người bình thường không bị tăng huyết áp thì con số huyết áp cũng có thể dao động trong ngày.


Qua theo dõi huyết áp 24 giờ, các nghiên cứu đã cho thấy huyết áp của người bình thường sẽ cao nhất vào lúc 13h - 15h chiều, huyết áp xuống thấp nhất vào lúc 1h - 3h sáng.


Khi bị tăng huyết áp, người bệnh cần đến khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch để bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân của tăng huyết áp, biến chứng đã có của người bệnh, mức độ tăng huyết áp... để lựa chọn thuốc điều trị cho phù hợp với mỗi người bệnh.


Không nên tự đi ra hiệu thuốc để mua thuốc huyết áp về uống. Liều thuốc huyết áp sẽ rất khác nhau tùy vào mỗi bệnh nhân, khi uống thuốc huyết áp cần được theo dõi huyết áp nhiều lần trong ngày.


Người bệnh cũng cần biết rằng các lần đo huyết áp sẽ không nhất thiết phải giống nhau tùy vào bệnh nhân uống thuốc huyết áp cách đó mấy giờ, có tác động về yếu tố tinh thần, thời tiết và môi trường hay không.


Khi điều trị huyết áp phải đưa con số huyết áp về nhỏ hơn hoặc bằng 140/90mmHg. Khi bạn còn bị đau đầu cần kiểm tra xem bạn đã đạt được con số huyết áp trên chưa, giấc ngủ tốt ban đêm sẽ giúp giảm đau đầu rất nhiều.


Nếu huyết áp đã về bình thường, giấc ngủ tốt mà vẫn thấy đau đầu thì người bệnh cần đi khám chuyên khoa thần kinh để tìm các nguyên nhân khác.MBT

loading...
Tin khác
  • Những người có nguy cơ nhiễm bệnh lao

    08:04 ngày 13/12/2012

    Người có nguy cơ nhiễm Bacille de koch (BK) nhiều nhất là công nhân làm việc trong môi trường ô nhiễm như: công nhân vệ sinh, khai khoáng, mỏ đá, dệt may… Bởi vậy cách phòng bệnh tốt nhất là dùng các trang thiết bị bảo hộ lao động như: khẩu trang, găng tay, ủng… theo đúng quy định.

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Thể thao

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Video

Sức khỏe

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản