Thời sự

Thứ Bảy, 08/03/2014 15:09

Không có người Việt trên máy bay Malaysia mất tích

Theo thông tin trên trang web của hãng Malaysia Airlines, chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines có 239 hành khách và phi hành đoàn. Không có ai là người Việt Nam.

Theo thông tin trên trang web của hãng Malaysia Airlines, chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines có 239 hành khách và phi hành đoàn. Không có ai là người Việt Nam. 


Những nước có công dân trên máy bay mất tích gồm:


1. Trung Quốc – 152 người lớn, 1 trẻ nhỏ

2. Malaysia - 38

3. Indonesia - 7

4. Australia - 6

5. Ấn Độ: 5

6. Pháp - 3

7. Mỹ – 3 người lớn, 1 trẻ em

8. New Zealand - 2

9. Ukraine - 2

10. Canada - 2

11. Nga - 1

12. Italy - 1

13. Taiwan - 1

14. Hà Lan - 1

15. Áo - 1Tâm trạng đau buồn của người thân các hành khách trên chuyến bay mất tích khi đến sây bay Bắc Kinh.


Trong khi đó, người thân của một số hành khách Trung Quốc trên chuyến bay mất tích đang trong tâm trạng lo lắng, đau buồn tại sân bay Bắc Kinh. Số phận của người thân vẫn mờ mịt khi không có thông tin nào cụ thể hơn về chiếc máy bay. Lãnh đạo sân bay Bắc Kinh đã đưa xe buýt đến để cho họ hàng các hành khách trên máy bay mất tích về nghỉ tại một khách sạn cách đó 15 km để chờ thông tin. Một phụ nữ khóc nức nở khi nói qua điện thoại lúc trên xe buýt: “Họ muốn chúng tôi về khách sạn. Điều này không hay rồi”.


Chính phủ Australia cho biết đã xác nhận tên tuổi sáu công dân nước này có mặt trên chuyến bay mất tích và lo rằng điều xấu nhất đã xảy ra. Các nhân viên lãnh sự đang liên lạc với gia đình những người này. Một quan chức cho biết: “Tâm trí và chính phủ Australia và toàn bộ người Australia đang hướng về họ. Đã có nhiều phỏng đoán về chuyện gì đã xảy ra và tôi không muốn nói thêm nữa”.Viết thông báo về máy bay mất tích tại sân bay Bắc Kinh.


Ở Malaysia, quyền Bộ trưởng Giao thông Datuk Seri Hishammuddin Hussein đã lên trang mạng Twitter để động viên gia đình và bạn bè của những người trên chuyến bay. Ông mong họ bình tĩnh và không suy đoán các sự kiện, chỉ lấy thông tin từ những nguồn tin cậy. Ông cho biết sẽ cập nhật thông tin liên tục về vụ việc. Ông Hussein cũng khẳng định: “Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để xác định vị trí máy bay. Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để giải quyết mọi vấn đề. Chúng tôi đang tìm thông tin chính xác từ quân đội Malaysia. Họ đang chờ tin từ phía Việt Nam”.


Theo các chuyên gia, việc máy bay, đặc biệt là lại đáng tin cậy như Boeing 777, đột nhiên mất mọi tín hiệu là điều rất hiếm và rất đáng lo ngại.Thùy Dương


Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:

Trang Hà Nội

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, tối ngày 26/7, đoàn thanh niên Hà Nội đã đồng loạt thắp nên nến tri ân tại các nghĩa trang, đài tượng niệm liệt sỹ trên địa bàn Thành phố..

PTSC khánh thành trường Tiểu học Nga Hưng, Thanh Hóa

PTSC khánh thành trường Tiểu học Nga Hưng, Thanh Hóa

Chiều 24/9, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã phối hợp cùng với Đảng ủy, UBND xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng Trường Tiểu học Nga Hưng.

Đồng hành cùng vùng khó

Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đến với Na Rì

Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đến với Na Rì

Ngày 16/7, vượt qua hàng chục điểm cua đèo dốc, chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức (TTXVN) và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương đã mang 500 xuất quà là sản phẩm sữa XO trị giá 275 triệu đồng đến với đồng bào các dân tộc xã Cư Lễ, huyện vùng cao Na Rì tỉnh Bắc Kạn...

Thông tin - Quảng cáo

Vui sinh nhật - đến VINCOM

Vui sinh nhật - đến VINCOM

Mừng sinh nhật một năm quần thể Trung tâm thương mại (TTTM) và Vui chơi giải trí Vincom Mega Mall, hệ thống TTTM Vincom tổ chức nhiều sự kiện sôi động và hấp dẫn với “cơn mưa giải thưởng”. Đặc biệt, kể từ ngày 26/7/2014, VMM Royal City sẽ phủ sóng wifi miễn phí.