Thời sự

Thứ Bảy, 08/03/2014 15:09

Không có người Việt trên máy bay Malaysia mất tích

Theo thông tin trên trang web của hãng Malaysia Airlines, chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines có 239 hành khách và phi hành đoàn. Không có ai là người Việt Nam.

Theo thông tin trên trang web của hãng Malaysia Airlines, chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines có 239 hành khách và phi hành đoàn. Không có ai là người Việt Nam. 


Những nước có công dân trên máy bay mất tích gồm:


1. Trung Quốc – 152 người lớn, 1 trẻ nhỏ

2. Malaysia - 38

3. Indonesia - 7

4. Australia - 6

5. Ấn Độ: 5

6. Pháp - 3

7. Mỹ – 3 người lớn, 1 trẻ em

8. New Zealand - 2

9. Ukraine - 2

10. Canada - 2

11. Nga - 1

12. Italy - 1

13. Taiwan - 1

14. Hà Lan - 1

15. Áo - 1Tâm trạng đau buồn của người thân các hành khách trên chuyến bay mất tích khi đến sây bay Bắc Kinh.


Trong khi đó, người thân của một số hành khách Trung Quốc trên chuyến bay mất tích đang trong tâm trạng lo lắng, đau buồn tại sân bay Bắc Kinh. Số phận của người thân vẫn mờ mịt khi không có thông tin nào cụ thể hơn về chiếc máy bay. Lãnh đạo sân bay Bắc Kinh đã đưa xe buýt đến để cho họ hàng các hành khách trên máy bay mất tích về nghỉ tại một khách sạn cách đó 15 km để chờ thông tin. Một phụ nữ khóc nức nở khi nói qua điện thoại lúc trên xe buýt: “Họ muốn chúng tôi về khách sạn. Điều này không hay rồi”.


Chính phủ Australia cho biết đã xác nhận tên tuổi sáu công dân nước này có mặt trên chuyến bay mất tích và lo rằng điều xấu nhất đã xảy ra. Các nhân viên lãnh sự đang liên lạc với gia đình những người này. Một quan chức cho biết: “Tâm trí và chính phủ Australia và toàn bộ người Australia đang hướng về họ. Đã có nhiều phỏng đoán về chuyện gì đã xảy ra và tôi không muốn nói thêm nữa”.Viết thông báo về máy bay mất tích tại sân bay Bắc Kinh.


Ở Malaysia, quyền Bộ trưởng Giao thông Datuk Seri Hishammuddin Hussein đã lên trang mạng Twitter để động viên gia đình và bạn bè của những người trên chuyến bay. Ông mong họ bình tĩnh và không suy đoán các sự kiện, chỉ lấy thông tin từ những nguồn tin cậy. Ông cho biết sẽ cập nhật thông tin liên tục về vụ việc. Ông Hussein cũng khẳng định: “Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để xác định vị trí máy bay. Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để giải quyết mọi vấn đề. Chúng tôi đang tìm thông tin chính xác từ quân đội Malaysia. Họ đang chờ tin từ phía Việt Nam”.


Theo các chuyên gia, việc máy bay, đặc biệt là lại đáng tin cậy như Boeing 777, đột nhiên mất mọi tín hiệu là điều rất hiếm và rất đáng lo ngại.Thùy Dương


Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:

Vietjet nhận máy bay thứ 2 theo hợp đồng với Airbus

Vietjet nhận máy bay thứ 2 theo hợp đồng với Airbus

Chiếc tàu bay A320 thứ hai trong đơn hàng mua và thuê 100 tàu bay theo thỏa thuận được ký kết giữa Hãng hàng không Vietjet và Airbus đã cất cánh từ Hamburg (Đức) và đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) sáng ngày 17/12.

Đồng hành cùng vùng khó

Tiếp tục chế độ cử tuyển học sinh dân tộc thiểu số Tây Nguyên vào đại học

Tiếp tục chế độ cử tuyển học sinh dân tộc thiểu số Tây Nguyên vào đại học

Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 7 năm thực hiện Nghị định của Chính phủ về chế độ cử tuyển vào các cơ sở giáo dục trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trên địa bàn Tây Nguyên.

Thông tin - Quảng cáo

Tân Á Đại Thành ra mắt sản phẩm Bình nước nóng Rossi smart

Tân Á Đại Thành ra mắt sản phẩm Bình nước nóng Rossi smart

Tiếp nối thành công từ dòng sản phẩm bình nước nóng Rossi tiết kiệm điện, mới đây, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã nghiên cứu thành công và cho ra đời dòng sản phẩm bình nước nóng Rossi Smart – bình nước nóng “thông minh” tối ưu hóa sự tiện nghi và hiệu quả sử dụng.