Trả tiền để... bị nhốt

Dưới con phố cổ ở Budapest ở Hungary, bên trong căn hầm bốc mùi ẩm mốc đã khóa chặt cửa là 4 du khách đang tìm cách thoát ra ngoài. Họ không phải là nạn nhân một vụ bắt cóc mà họ chính là người trả tiền để... bị nhốt.

Nhóm người chơi tìm cách giải mã manh mối để thoát khỏi căn phòng.Trò chơi tìm cách thoát khỏi căn phòng bị khóa đang sốt ở Hungary, thu hút khách du lịch bốn phương. Người chơi phải tìm cách giải mã các manh mối bí hiểm bên trong căn phòng trong thời gian nhất định để có thể mở khóa và tìm đường ra ngoài.

Các căn phòng và tầng hầm của khu ngôi nhà cổ ở Budapest là địa điểm lý tưởng để tổ chức trò chơi độc đáo này. Mỗi đội chơi từ 2 đến 6 người sẽ phải chi khoảng 51 USD cho một lượt chơi trong 1 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, sẽ có một nhân viên giám sát đội chơi qua máy quay và đưa ra gợi ý nếu họ bí quá.

Andras Maldrik và Zeno Zoltan Ferencz là chủ ba căn phòng như vậy ở Budapest. Họ mở căn phòng đầu tiên vào năm 2012 với số vốn đầu tư là khoảng 3.000 USD. Sau khi liên tục hốt bạc, họ tiếp tục xây các phòng kiểu này ở nhiều thành phố châu Âu khác như Vienna và Bucharest.

Andras và Zeno cho rằng sở dĩ trò chơi này gây sốt là vì người chơi có cảm giác phiêu lưu, cuốn hút khi giải mã các manh mối đầy thách thức. Nekme, một du khách người Anh 19 tuổi chia sẻ: “Trò chơi này giúp bạn thể hiện tinh thần làm việc theo nhóm, qua đó bộc lộ điểm yếu và điểm mạnh của mỗi người”.

Trong vòng 3 năm trở lại đây, đã có 100 căn phòng kiểu này mọc lên khắp thủ đô Hungary và trở thành điểm hút khách du lịch. Vào tháng 8/2014, Hungary còn tổ chức hội thi với sự tham dự của hàng trăm đội trong nước và quốc tế.

Hà Linh
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản