Nhật Bản ứng phó khẩn cấp sau vụ phóng tên lửa

Ngay sau khi CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Osamu Fujimura đã tiến hành họp báo khẩn cấp thông báo tình hình và cho biết Chính phủ Nhật Bản đã chỉ thị thu thập, phân tích thông tin và phối hợp với các nước liên quan để đối phó.

Ông Fujimura cũng lấy làm tiếc về việc Triều Tiên phóng tên lửa vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).

Ông Fujimura cho rằng hành động phóng tên lửa của Triều Tiên là "không thể chấp nhận được". Nguồn: Internet.


Chính phủ Nhật Bản cho biết tên lửa này vừa bay qua vùng biển gần Okinawa lúc 10h01’ và đang hướng về phía Nam. Ông Fujimura khẳng định không có mảnh vỡ nào rơi vào lãnh thổ Nhật Bản trong khi có thông tin cho rằng một mảnh vỡ của tên lửa rơi xuống biển Hoàng Hải trong khi mảnh khác rơi xuống biển Hoa Đông.

Ông Fujimura đã phản đối vụ phóng trên, cho rằng hành động này là "không thể chấp nhận được". Chính phủ Nhật Bản đã triệu tập cuộc họp của ủy ban an ninh quốc gia để thảo luận vấn đề này.

Đại sứ Nhật Bản LHQ Tsuneo Nishida cho biết ngay sau vụ phóng diễn ra, Tôkyô đã đề nghị LHQ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của HĐBA. Dự kiến, cuộc họp này có thể diễn ra sớm nhất vào cuối ngày 12/12.


TTXVN/ Tin Tức
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản