Cho nhân viên nghỉ nhân 'ngày tận thế'

Một công ty kinh doanh mạng internet ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã quyết định cho nhân viên nghỉ nhân “ngày tận thế”, đồng thời khuyến nghị nhân viên nên tận dụng “thời gian cuối cùng” này để ở bên cạnh người thân nhất của mình.

Theo tờ Thiên Phủ Buổi sáng của Tứ Xuyên vào trưa 5/12, trang weibo (một trang mạng xã hội của Trung Quốc tương tự twitter, facebook) xuất hiện bản thông báo cho nhân viên nghỉ nhân “ngày tận thế” đóng dấu một công ty khoa học kĩ thuật internet ở Thành Đô và nó được lan truyền với tốc độ chóng mặt.


 

Cái gọi là “ngày tận thế” đang trở thành chủ đề hot của cư dân mạng. Ảnh: Internet.


Nội dung bản thông báo như sau: Xuất phát từ ý nghĩa đặt biệt của ngày 21/12/2012, sau khi đã cân nhắc, công ty quyết định sắp xếp “kỳ nghỉ ngày tận thế” trong hai ngày 20 và 21/12/2012.

Bản thông báo còn khuyến nghị trong thời gian của “kỳ nghỉ ngày tận thế”, nhân viên công ty nên làm tốt công tác phòng chống hỏa hoạn, trộm cắp, tắt máy điện thoại để đảm bảo không bị gây phiền nhiễu.

Do thường ngày cán bộ công nhân viên công ty bị cuốn vào công việc, cho nên, trong bản thông báo, lãnh đạo công ty còn khuyên cán bộ nhân viên tận dụng tốt khoảng thời gian “cuối cùng” này để ở bên cạnh người thân yêu nhất của mình và chúc mọi người có một “ngày tận thế” đầy ý nghĩa.

Qua liên hệ với thành viên trang weibo có nickname là “Darryn”, người phát đi bản thông báo trên, phóng viên tờ Thiên Phủ Buổi sáng được biết “Darryn” đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc của công ty trên.

Theo “Darryn”, sở dĩ lãnh đạo công ty đưa ra quyết định trên là do trong hai ngày 20 và 21/12/2012, dù có đến công ty thì đại đa số cán bộ nhân viên sẽ trong tình trạng không chuyên tâm làm việc, chi bằng kiếm một cái cớ để cho cán bộ nhân viên công ty chăm sóc người thân của mình.Nam Khánh

loading...
Tin khác
  • Scotland công bố Chiến lược Trung Quốc mới

    17:24 ngày 06/12/2012

    Chính phủ Scotland vừa công bố Chiến lược Trung Quốc mới thời hạn 5 năm nhằm tăng cường quan hệ với nền kinh tế đang nổi lên này. Bên cạnh nhiều lĩnh vực khác, chiến lược mới tập trung thúc đẩy các mối quan hệ về thương mại, giáo dục và văn hóa giữa hai nước.

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản