Món đồ sinh tồn cho 'ngày Tận thế'

Một công ty ở Siberia vừa tung ra bộ dụng cụ "sinh tồn", dành cho những người lo sợ rằng ngày Tận thế sẽ xảy ra vào tháng tới.


Bộ sản phẩm dành cho ngày Tận thế của công ty Siberia bao gồm thuốc tim, xà phòng, nến, diêm, một hộp cá, một gói bột kiều mạch, một chai rượu vodka, sổ, bút chì, và... một sợi dây thừng. Ảnh: RT

 

Công ty tổ chức đám cưới ở Tomsk, tây Siberia vừa ra mắt bộ dụng cụ dành cho ngày Tận thế. Bộ sản phẩm này bao gồm thuốc tim mạch, xà phòng, nến, diêm, một hộp cá, một gói bột kiều mạch, chai rượu vodka, sổ và bút chì, và... một sợi dây thừng. Ngoài ra, bộ dụng cụ còn có một thẻ chứng minh thư trống, để chủ nhân tự viết tay trong trường hợp những giấy tờ của họ bị "khử tử" vào ngày Tận thế.

Trong bộ dụng cụ còn có cả chứa sổ hướng dẫn luật một số trò chơi nhằm giết thời gian nhàm chán do ngày Tận thế gây ra.

Mặc dù không thể giúp chủ sở hữu cầm cự lâu hơn nếu "ngày cuối cùng của thế giới" thực sự đến, nó cũng được coi là một món quà Giáng sinh vui vẻ. Bộ sản phẩm có giá khoảng 28 USD. Đài Russia Today dẫn lời phát ngôn viên của công ty Siberia cho biết đã có hơn 1.000 bộ dụng cụ được bán ra và sẽ ngày càng được bán chạy vào dịp cuối năm.

Nhưng người Nga không phải là người đầu tiên nghĩ ra hình thức kinh doanh này. Một công ty Mexico cũng ra mắt một bộ sản phẩm tương tự hồi tháng 4, trong đó bao gồm một con dao, nước, chocolate và rượu của người Maya.

Nỗi lo sợ trước ngày Tận thế có thể sẽ ngày một tăng lên trong những tuần tiếp theo, do những đồn đoán về một bộ lịch của người Maya, cho thấy ngày cuối cùng của Trái đất là 21/12/2012. Hầu hết những nhà khoa học nổi tiếng đều bác bỏ các phỏng đoán về ngày Tận thế.


Ảnh: RT
Bộ dụng cụ "sinh tồn" cho ngày Tận thế của công ty Mexico. Ảnh: RTTheo VnExpress.net

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản