Ông chủ nhà hàng sushi chịu chơi, chi 14 tỷ đồng mua cá ngừ quý hiếm

Con cá ngừ vây xanh quý hiếm nặng 211 kg vừa được ông chủ hệ thống cửa hàng sushi Zanmai tại Nhật Bản mua với giá cao kỷ lục 74,4 triệu yen (tương đương 14 tỷ đồng) trong phiên đấu giá ngày 4/1 tại chợ cá ngừ Tsukiji, Nhật Bản.

Ông Kiyoshi Kimura (giữa) bên con cá ngừ sau khi đấu giá thành công. Ảnh: EPA/TTXVN

Đây là  loài cá rất quý hiếm được đánh bắt ở ngoài khơi bờ biển của quận Aomori phía Bắc Nhật Bản.

Ông Kiyoshi Kimura cho biết công ty của ông thường xuyên thắng trong các phiên đấu giá Tsukiji. Hôm nay, ông rất vui mừng khi mua được con cá có chất lượng lý tưởng này.

Năm 2013, một con cá ngừ vây xanh đã được bán với giá 155,4 triệu yen tại chợ cá Tsukiji.

Một con cá ngừ vây xanh khác được mua trước đó. Ảnh AFP

Cá ngừ vây xanh là một thành phần chính của món sushi, một món ăn ưa thích của người Nhật. Cá ngừ vây xanh được người Nhật gọi là “Kuro maguro” và được những người sành ăn sushi đặt tên là “kim cương đen” vì độ quý hiếm của nó.

Nhật Bản là quốc gia tiêu thụ cá ngừ lớn nhất thế giới. Cá ngừ vây xanh được các chuyên gia cảnh báo là loài có thể bị tuyệt chủng trong tương lai không xa.

Hải Ngọc (Theo NBC News)
Tinh tế lễ hội cắt cá ngừ Nhật Bản
Tinh tế lễ hội cắt cá ngừ Nhật Bản

Lễ hội cắt cá ngừ, một lễ hội văn hóa ẩm thực nổi tiếng của xứ Mặt trời Mọc, sẽ được tổ chức tại Khách sạn Fortuna Hà Nội trong các ngày thứ 7, mùng 6 và 20/9/2014. Đây sẽ là một trải nghiệm đầy mong đợi đối với các thực khách yêu thích ẩm thực và văn hoá Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN