Làm thạch từ... bia

Trong những ngày mùa đông, người phụ nữ Nancy Warner 34 tuổi hay làm đã tình cờ nảy ra ý định làm thạch từ bia. Cô đâu biết rằng ý tưởng nhỏ tưởng như vô thưởng vô phạt của mình là một bước ngoặt trong cuộc đời đưa cô trở thành một doanh nhân xuất hiện trên các mặt báo.

Sản phẩm thạch bia được đón nhận một cách nồng nhiệt.


Từ bỏ con đường của một nhà khảo cổ học, Nancy Warner thành lập một công ty sản xuất đồ hộp và sau đó ngẫu nhiên tìm ra công thức làm thạch hoàn toàn từ bia. “Vì không thể tìm được việc trong ngành khảo cổ học nên tôi lập một blog bàn về thực phẩm để giữ cho bản thân được bận rộn. Trang blog dẫn đến sở thích đồ hộp, rồi sở thích đồ hộp lại biến thành việc kinh doanh nhỏ”, cô Warner kể lại.

Một ngày nọ, vì trong nhà hết sạch hoa quả để làm mứt và thạch, cô Warner đã sử dụng đến những chai bia. Sau nhiều lần thí nghiệm, cô đã tạo ra thành công loại thạch bia, loại sản phẩm hiện đang được cô sản xuất khoảng 3.000 hũ/tuần vì sản phẩm được chào đón một cách nhiệt liệt. “Phản hồi của khách rất tuyệt và đôi lúc quá tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ mơ sẽ điều hành việc buôn bán và thuê nhân công để làm mứt và thạch. Tôi nghĩ thạch bia cũng hay đấy chứ và như mọi chuyện diễn ra không chỉ có mình tôi nghĩ như vậy”.


Nancy chia sẻ, cách cô làm thạch bia khá giống cách làm thạch thông thường, ngoại trừ việc thay nước hoa quả bằng bia. Cồn được loại bỏ trong quá trình chế biến.

Anh Minh
Bia 'thủ công' được ưa chuộng ở Pháp
Bia 'thủ công' được ưa chuộng ở Pháp

Liệu bia có phải chỉ là đồ uống dành cho những fan hâm mộ bóng đá ngồi nhâm nhi trước màn hình vô tuyến? Bia ngày nay có xu hướng xuất hiện nhiều hơn tại Pháp và được nhiều đối tượng ưa chuộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN