Đà Nẵng:

76 người ngộ độc là do bánh mì nhiễm khuẩn

Ngày 10/12, ông Nguyễn Minh Tiến - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng cho biết: Nguyên nhân khiến 76 người bị ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vừa qua là do ăn bánh mì có nhiễm vi sinh vật vượt quá giới hạn cho phép.

Một bệnh nhân trong số gần 80 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Đồng Tiến. Ảnh: thanhnien.com.vn


Trước đó, chiều ngày 30/11, đơn vị này đã nhận được thông tin có nhiều người dân bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện do ăn bánh mì từ cửa hàng bánh mì Bakery Đồng Tiến (số 75-77 đường Phan Đăng Lưu, thành phố Đà Nẵng). Các bệnh nhân đều có các triệu trứng nôn mửa, bị tiêu chảy, đau bụng và sốt.

Hiện tình trạng sức khỏe của những người bị ngộ độc đang dần ổn định trở lại.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động và xử phạt 15 triệu đồng cửa hàng gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm này.

Được biết, đây là vụ ngộ độc thực phẩm lớn thứ 2 xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ đầu năm tới nay.


Đỗ Trưởng
Tin khác
  • Vụ tai nạn thảm khốc tại đèo Kéo Pựt: Thêm 2 người tử vong

    Vụ tai nạn thảm khốc tại đèo Kéo Pựt: Thêm 2 người tử vong

    16:21 ngày 10/12/2012

    Tính đến 14h ngày 10/12, đã có thêm 2 nạn nhân của vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 9/12 tại địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng tử vong, nâng tổng số người chết lên 7 người. 9 người bị thương nặng đang tiếp tục được cấp cứu.

Văn bản mới

Hỏi đáp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh