Quyên góp hỗ trợ bà con tại Kazan

Phát huy tinh thần "lá lành đùm lá rách", sáng 23/3, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã phát động đợt quyên góp hỗ trợ bà con người Việt làm ăn kinh doanh tại Trung tâm Thương mại Admiral ở thủ phủ Kazan của Cộng hòa Tatarstan thuộc LB Nga, nơi vừa xảy ra hỏa hoạn gây thiệt hại lớn về tài sản cho nhiều người Việt.

Các bộ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga tham gia quyên góp. Ảnh: Duy Trinh- Cao Cường (P/v TTXVN tại Nga)


Nhiều năm qua, tại Kazan thường xuyên xảy ra cháy các trung tâm thương mại lớn, nơi có nhiều người Việt kinh doanh, buôn bán.

Vụ cháy Trung tâm thương mại Admiral ngày 11/3 vừa qua khiến rất nhiều trong số 250 bà con người Việt kinh doanh tại 470 quầy hàng ở đây bị thiệt hại, trong đó nhiều hộ vừa bị thiệt hại trong vụ cháy chợ "Bà Côi" cuối năm ngoái.

Tuy không ai thiệt mạng song thiệt hại về tài sản khá nặng nề. Trước những mất mát không thể bù đắp đó, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã phát động cuộc vận động quyên góp trong toàn cộng đồng người Việt tại LB Nga, lấy tiền hỗ trợ trực tiếp và kịp thời cho những tiểu thương thiệt hại nặng nề nhất.

Phát biểu tại lễ phát động, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh: "Chúng ta mong muốn thể hiện tình cảm cho bạn bè thấy dù ở đâu, người Việt Nam cũng yêu thương đùm bọc lẫn nhau, trên tinh thần lá lành đùm lá rách, trên tinh thần giúp bạn như thể giúp mình. Tôi đề nghị chúng ta phát huy tin thần đó. Chúng ta sẽ tiếp tục không chỉ đóng góp ở đây mà đóng góp cả những đợt khác nếu có hoạt động quyên góp".

Ngay trong sáng 23/3, toàn bộ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các phóng viên Việt Nam thường trú tại LB Nga đã tham gia đóng góp ủng hộ bà con Kazan với tổng số tiền thu được khoảng 1.000 USD, sẽ được chuyển tới bà con nhanh nhất.

Theo Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam, mọi đóng góp của bà con sẽ được công bố công khai, minh bạch, rõ ràng qua các phương tiện thông tin và được trao tận tay những gia đình khó khăn nhất trong tai họa vừa qua.


TTXVN/Tin tức


loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản