Bỉ giúp Lâm Đồng sản xuất rau – hoa an toàn

Ngày 19/11, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, ông Marc De Buck - Phó Thống đốc tỉnh Đông Flanders (Vương quốc Bỉ) khẳng định: Đông Flanders sẽ hỗ trợ, đẩy mạnh hợp tác với Lâm Đồng trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất rau – hoa an toàn theo công nghệ cao trong thời gian tới.

Ông Marc De Buck nhấn mạnh, xử lý sau thu hoạch, chăm sóc và bảo vệ mùa màng hiệu quả, ứng dụng sinh học công nghệ cao, sử dụng phân bón hợp lý, nâng cao năng suất trồng trọt, bảo vệ môi trường và sức khỏe người dân, cũng như hỗ trợ đào tạo tay nghề cho nông dân là những nội dung chính của dự án hợp tác trong lĩnh vực trồng trọt (canh tác rau và phát triển cây trang trí) tại Lâm Đồng giữa tỉnh Đông Flanders và Lâm Đồng.

Trồng rau an toàn tại công ty Dalat G.A.P. Ảnh: Phương Vy - TTXVN.


Trong khuôn khổ dự án, các họat động chuyển giao kỹ thuật - công nghệ, trao đổi chuyên gia (đặc biệt là chuyên gia trẻ), hợp tác về nghiên cứu khoa học nông nghiệp cũng sẽ được hai bên chú trọng.

Dự án hợp tác trong lĩnh vực trồng trọt tại Lâm Đồng được thực hiện trên cơ sở Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Đông Flanders và tỉnh Lâm Đồng, ký kết vào tháng 3/2012. Hiện dự án đang được triển khai những bước đầu tiên, trong đó Lâm Đồng đã cử một số cán bộ sang học tập kỹ thuật, kinh nghiệm, mô hình nông nghiệp công nghệ cao của Bỉ.

Tỉnh Lâm Đồng cũng đã chuẩn bị địa điểm để xây dựng trung tâm thực nghiệm của dự án do phía Bỉ đầu tư. Tới đây, nhóm chuyên gia của Bỉ cũng sẽ đến làm việc tại Lâm Đồng, dự kiến trong 3 tháng, để xem xét, tìm hiểu hiện trạng sản xuất nông nghiệp, những khó khăn, hạn chế, những sự cố kỹ thuật trong canh tác rau – hoa của Lâm Đồng trong thời gian qua để có hướng xử lý, khắc phục hiệu quả.


Hoàng Liên Sơn
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản