Người tiêu dùng Hà Nội không phân biệt được rau an toàn

Theo thông tin đưa ra tại Hội thảo “Khoảng trống trong kiểm soát an toàn thực phẩm hiện nay đối với sản phẩm rau” do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức chiều qua (19/6), Hà Nội hiện là địa phương đi đầu trong việc sản xuất rau an toàn với hơn 300 ha được chứng nhận đủ tiêu chuẩn sản xuất rau an toàn nhưng còn rất nhiều người tiêu dùng không lựa chọn rau được dán nhãn “an toàn”.

 

Phân loại, đóng gói sản phẩm rau an toàn tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh) để đưa đi tiêu thụ. Ảnh: Mạnh Linh - TTXVN

 

Một điều tra cũng tại Hà Nội của Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) thực hiện cuối năm 2011 cho thấy, 51% người tiêu dùng không mua rau an toàn vì không tin tưởng lắm vào chất lượng của rau an toàn.


Một điều tra khác do Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) phối hợp với một tổ chức phi chính phủ của Vương quốc Bỉ đã thực hiện cuối năm 2011 về nhận thức của người tiêu dùng về rau an toàn tại 6 tỉnh thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Bình. Kết quả cho thấy, ngay tại Hà Nội, một nơi được coi là có trình độ hiểu biết cao về tiêu dùng thì có tới 90% người tiêu dùng được hỏi không thể phân biệt được giữa rau an toàn và rau không an toàn bằng mắt thường.

 

Mạnh Minh

loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Quân sự

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản