Sẽ thành lập doanh nghiệp thép liên doanh Việt Nam- Myanmar

Đó là thông tin được ông U Maung Myint, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Myanmar thông báo tại buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng diễn ra ngày 14/5 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Myanmar U Maung Myint cho biết, mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này là tìm kiếm đối tác thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực hóa chất, phân bón, thép, máy phục vụ cho sản xuất nông nghiệp...

Trong chuyến thăm lần này, đoàn đại biểu Bộ Công nghiệp Myanmar đã có buổi làm việc với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Tập đoàn Dệt may Việt Nam,Tổng công ty Thép Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Ông U Maung Myint nhấn mạnh, trong thời gian tới, Myanmar sẽ thúc đẩy thành lập những công ty liên doanh với Việt Nam trong lĩnh vực thép, kêu gọi đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam vào ngành dệt may và tạo điều kiện cho doanh nghiệp phân bón đẩy mạnh xuất khẩu vào Myanmar.

Dự kiến cuối tháng 5 này, BIDV và Ngân hàng hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Myanmar sẽ ký một bản ghi nhớ với nội dung BIDV sẽ cung cấp một khoản vay cho ngân hàng này.

Về phía Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng mong muốn Myanmar sớm ban hành Luật Đầu tư nước ngoài nhằm tạo cơ sở pháp lý cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào quốc gia này.


Quang Toàn
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản