Nhà máy gỗ MDF lớn nhất Châu Á chính thức hoạt động

Sáng 28/8, tại KCN Minh Hưng III, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Công ty Cổ phần MDF VRG – DONGWHA đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy chế biến gỗ MDF. Đây là nhà máy chế biến gỗ MDF có quy mô sản xuất lớn nhất Châu Á.

Đến dự có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Tấn Hưng; lãnh đạo các Sở ban ngành, doanh nghiệp trong và ngoài nước .

Được khởi công vào tháng 7 năm 2010, đến nay, sau hơn 2 năm xây dựng, Nhà máy chế biến gỗ MDF đã hoàn thành công tác xây lắp và cho ra dòng sản phẩm đầu tiên mang thương hiệu MDF VRG DONGWHA.

Quang cảnh lễ khởi công xây dựng nhà máy gỗ MDF tại Bình Phước 13/7/2010. Ảnh: Nguyễn Văn Việt - TTXVN


Nhà máy được xây dựng trên diện tích hơn 38 ha với hệ thống máy móc, thiết bị tối tân nhất được nhập từ các nước Châu Âu . Quy mô sản xuất của nhà máy đạt 1.000m3/ngày và 300.000m3/năm .

Ngoài nhà máy gỗ MDF, Công ty VRG DONGWHA còn xây dựng thêm nhà máy hóa chất để chủ động cung cấp nguyên vật liệu cần thiết cho nhà máy gỗ , nhằm tối đa hóa sức cạnh tr a nh về chất lượng và giá thành sản phẩm.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 12 5 triệu đô-la Mỹ, do C ông ty VRG DONGWHA làm chủ đầu tư. Đây là đơn vị liên doanh giữa tập đoàn DONGWHA của Hàn quốc , doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực gỗ MDF đứng đầu Châu Á và Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam .

Việc hoàn thành và đưa vào sản xuất nhà máy MDF VRG DONGWHA tại Bình Phước nằm trong lộ trình để Tập đoàn Công nghiệp cao su mở rộng quy mô ngành công nghiệp cao su đúng như tên gọi và chủ trương của ban lãnh đạo tập đoàn. Thông qua đó sẽ giải quyết đầu ra và giá trị gia tăng cho ngành cao su, giải quyết nhu cầu gỗ MDF trong nước và xuất khẩu, tạo nguồn thu trên địa bàn.

Theo kế hoạch, năm 2012 này, tổng doanh thu của nhà máy đạt trên 1.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 50 tỷ đồng.


Nguyễn Văn Việt


loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản