Về với “Miền yêu thương”

Thơ của Phùng Trung Tập.


Nhà xuất bản Văn học.


Tôi đoán chắc rằng bạn đọc sẽ bất ngờ khi đọc tập thơ đầu tay của một tiến sĩ kiêm luật gia Phùng Trung Tập, với nhiều sự đồng cảm với một tâm hồn, được ánh xạ từ thơ anh, với nhiều ý tưởng sâu sắc qua sự trải nghiệm trong cuộc sống. Thơ của Phùng Trung Tập chia sẻ với bạn đọc ở nhiều miền cảm xúc.


Bạn sẽ yêu thơ của Phùng Trung Tập ở sự đôn hậu, chân tình cũng như những tự sự, trăn trở về nhân tình thế thái. Sự trĩu nặng tâm tư, với những câu thơ ấm áp truyền cảm về quê hương, về cha mẹ, về đồng đội, về mái trường và bạn bè đã thể hiện một làn sóng thơ thật đa diện phong phú về ý tưởng và dồi dào về hình ảnh.


Và nữa, còn đó cung bậc lãng mạn, lấp lánh trong mạch thơ tình, thể hiện nguồn sáng tạo có nhiều triển vọng trong thơ Phùng Trung Tập. Hơn nữa, anh lại có tài thể hiện tình cảm qua thể thơ Lục bát, nên thơ tình của anh rất có duyên và truyền cảm. Ngay cả với những bài về đề tài quê hương, anh cũng có nhiều câu thơ tinh tế về tình yêu đan xen làm người đọc dễ nhận ra và có sự đồng cảm. Giở bất cứ trang nào ta cũng có thể đọc được những câu thơ tình hay của anh, như: “Anh động rèm trước ngưỡng cửa tim em/ Trăng vằng vặc giữa trời/ Dẫn anh vào bến đợi” (Ngỏ Lời).


Có thể nói thơ tình của Phùng Trung Tập là một thành tựu. Nó hội tụ và hòa sắc tạo nên một bức tranh toàn cảnh, chớp lóe những tia khúc xạ đủ sắc màu của một cầu vồng thơ. Chất thi sĩ là ở đó. Trong thơ anh người ta dễ dàng nhận ra những giọt nước mắt đa sầu đa cảm với những thân phận khổ đau. Người đọc vì vậy yêu thơ anh như yêu một cách nhìn, cách cảm, cũng như sự chia sẻ với con người đang trầm luân trong cuộc sống cùng những niềm vui thầm kín nương náu trong con tim. Phùng Trung Tập đã làm xao xuyến người đọc ở những cung bậc cảm xúc chân thực cùng với ánh mắt nhìn cuộc sống luôn có sự cảm thông, có lúc giận hờn nhưng bao giờ cũng là niềm vui lạc quan. Mừng cho một “Miền yêu thương” của Phùng Trung Tập.


Vương Tâm

loading...
loading...

Tâm sự

Ý kiến

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản