Tin tức là kênh thông tin bổ ích

Thực hiện Quyết định 2472 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp miễn phí một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng miền núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2012 - 2015, UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo, UBND các cấp tổ chức thực hiện tốt việc cung cấp, tuyên truyền đến nhân dân.

 


Sau 3 năm được cấp phát báo miễn phí, nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số đã có sự tiến bộ rõ rệt. Từ năm 2012 đến nay, tỉnh đã nhận và phát đến tay nhân dân gần 2,5 triệu tờ báo các loại. Nội dung của các báo, tạp chí ngày càng đa dạng, phong phú... Đặc biệt, báo Tin Tức (Thông tấn xã Việt Nam) có nhiều bài viết chuyên sâu phản ánh nét đẹp văn hóa của từng vùng, từng dân tộc mang tính nhân văn sâu sắc.


Việc khai thác thông tin qua báo chí cũng đã góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân. Đối với hoạt động kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nhiều hộ dân đã biết cách làm kinh tế, tăng thu nhập và từng bước làm giàu nhờ đọc báo. Đối với việc duy trì xã hội học tập, duy trì sỹ số và chất lượng giáo dục, những tấm gương trên báo chí cũng giúp nhiều cho cuộc vận động học sinh và nhân dân cho con đi học.

Ông Mai Ngọc Hướng, Phó Trưởng Ban dân tộc tỉnh Hà Giang

Đỗ Bình(ghi)

Tin khác
  • Mang thông tin đến từng bản làng

    Mang thông tin đến từng bản làng

    14:44 ngày 23/01/2014

    Báo Tin Tức từ lâu đã trở thành người bạn tin cậy của đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa tỉnh Tuyên Quang. Báo là cầu nối giữa Đảng, Chính phủ với nhân dân, tuyên truyền đến người dân những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, để người dân biết và chấp hành.

Đọc nhiều nhất

Tâm sự

Ý kiến

Cộng đồng

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản