Tây Bắc dấu ấn 10 năm

Cuốn kỷ yếu “Tây Bắc dấu ấn 10 năm” phản ánh đầy đủ, toàn diện các hoạt động của Ban Chỉ đạo Tây Bắc từ năm 2004 - 2014, đồng thời giới thiệu những thành tựu đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư, khó khăn, hạn chế, những vấn đề cần giải quyết của vùng Tây Bắc.“Tây Bắc dấu ấn 10 năm” gồm nhiều bài viết sâu sắc, ý nghĩa của các tác giả giới thiệu về vùng Tây Bắc bao la, rộng lớn, phong thủy hữu tình. Đây là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước; có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy điện, khai khoáng, du lịch và kinh tế cửa khẩu. Là vùng có nhiều đồng bào các dân tộc cùng sinh sống gắn bó lâu đời với bản sắc văn hóa, có truyền thống yêu nước, đoàn kết, kiên cường chống ngoại xâm; trên địa bàn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, căn cứ cách mạng. Tuy nhiên, Tây Bắc vẫn là vùng nghèo và rất khó khăn; việc xây dựng vùng Tây Bắc vững mạnh toàn diện vừa là yêu cầu, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc trong vùng, vừa là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh lâu dài của đất nước.

Năm 2014, Ban Chỉ đạo Tây Bắc vừa tròn 10 năm xây dựng và phát triển. Với nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ được giao, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã có đóng góp nhất định vào những thành tựu đạt được của Vùng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, công tác dân tộc, tôn giáo và xây dựng hệ thống chính trị; tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ của Ban Chỉ đạo và Cơ quan Thường trực ngày càng ổn định về số lượng, bảo đảm về chất lượng, đã cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cuốn sách gồm 4 phần: Phần một: Dấu ấn một chặng đường; Phần 2: Vững bước đi lên; Phần 3: Ban Chỉ đạo Tây Bắc - Một thập kỷ qua ảnh; Phần 4: Chính sách và chiến lược lâu dài. “Tây Bắc dấu ấn 10 năm” sẽ mang lại cho độc giả, các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý, nhà đầu tư trong và ngoài nước nhiều thông tin thiết thực, hữu ích.

Chịu trách nhiệm nội dung Ban chỉ đạo Tây Bắc và báo Tin Tức, sách do NXB Thông tấn xuất bản tháng 11/2014

C.Đ
loading...
loading...
Tin khác
  • Cẩn thận với thông tin cá nhân

    Cẩn thận với thông tin cá nhân

    09:06 ngày 05/11/2014

    Gần đây, người sử dụng điện thoại di động thường bị quấy rối bởi các công ty bảo hiểm, ngân hàng, thẩm mỹ viện, công ty chăm sóc sức khỏe… chào mời mua bảo hiểm, tham dự hội thảo.

Tâm sự

Ý kiến

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản