Sức sống Trường Sa

Trường Sa- quần đảo nhỏ giữa bạt ngàn sóng nước. Ở đây 4 mùa dãi nắng dầm mưa. Ở đây có những mầm cây chui lên từ sỏi đá, tỏa bóng mát, khoác trên mình cho đảo màu xanh, có những người lính Hải quân trẻ tuổi vượt lên trên nắng lửa bão giông và khát cháy lòng bóng người yêu dấu là tinh thần kiên cường bám trụ, đêm ngày giữ vững tay súng, giữ gìn từng tấc đảo, từng hải lý thiêng liêng của Tổ quốc.

Một góc đảo Sinh Tồn.


Những người mẹ hiền đã sinh ra chiến sĩ, Tổ quốc và nhân dân giao nhiệm vụ cho người lính Trường Sa. Bảo vệ Trường Sa- mảnh đất thiêng liêng mà cha ông ta để lại là nhiệm vụ của những người lính biển. Nhiệm vụ ấy cao hơn hết thảy, trong sáng vô ngần.

Nếu những mầm xanh phong ba nhỏ bé mềm mại chui lên từ lòng đảo, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của sự khát khao sinh tồn của cỏ cây hoa lá, thì sự chịu đựng kiên cường, khắc phục khó khăn gian khổ của chiến sĩ Trường Sa là ý chí cách mạng, là khát vọng sống vì hòa bình, để thực hiện niềm tin, sứ mệnh với Đảng và nhân dân giao phó.

Cây bàng vuông mọc từ sỏi đá.


Sức sống mãnh liệt của những người lính Trường Sa không những thể hiện ở vượt qua khó khăn gian khổ, đoàn kết một lòng, sẻ bùi chia ngọt, mà còn là niềm tin sắc son với Đảng, là bảo vệ từng đảo nhỏ mãi mãi trường tồn. Đó là hồn thiêng dân tộc, đó là tình yêu đất nước, là mệnh lệnh luôn thao thức trong tim mỗi người lính Trường Sa hôm nay.

Mùa xuân này, những người lính Trường Sa lại có thêm một sức sống mới, đó là sức sống của niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng. Sức sống ấy thấm sâu và tiềm thức cán bộ chiến sĩ và trở thành sức mạnh nội sinh vững bền.

Trong mỗi khoảnh khắc yên bình bên cột mốc chủ quyền, lúc gian nguy cứu dân gặp nạn, trong muôn vàn khó khăn thử thách, những người lính Trường Sa luôn vững vàng tay súng hướng về Tổ quốc, về đất liền và một lòng quyết tâm giữ biển đảo yên bình trong những ngày xuân. Đó là sứ mệnh mỗi chiến sĩ Trường Sa luôn ghi nhớ trong trái tim mình.


Bài và ảnh: Mai Thắng


Tin khác
  • Bàn tròn World Cup 2018: Hãy quên thần tượng đi!

    Bàn tròn World Cup 2018: Hãy quên thần tượng đi!

    10:58 ngày 03/07/2018

    Cả cựu danh thủ - nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2008, Nguyễn Quang Hải và danh ca Trịnh Tuấn Vỹ, đều thừa nhận rằng, FIFA World Cup 2018 không có đất diễn cho các idol, khi bóng đá thế giới đã và đang trải qua cuộc cách mạng về chiến thuật, cũng như khoa học và dinh dưỡng thể thao. “Nó có thể khiến cho người xem cảm thấy chán, nhưng lại rất bổ ích cho giới chuyên môn”, tiền đạo người Khánh Hòa nói.

Đọc nhiều nhất

Tâm sự

Ý kiến

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản