Phương pháp dạy con học hiệu quả

Trẻ bắt đầu đi học rất cần được hướng dẫn để có được những thói quen và phương pháp học tốt. Không nên áp đặt trong thời gian ngắn con bạn phải đứng đầu lớp và bắt con phải học bằng mọi giá, mọi lúc, mọi nơi. Hãy để con bạn thay đổi dần dần cách học:

Giúp con lập thời gian biểu và nghiêm túc thực hiện:

Thời gian biểu là thứ rất cần thiết cho trẻ, đặc biệt là trẻ mới vào lớp 1 vì trước đây tại mẫu giáo trẻ chơi nhiều hơn học. Khi vào lớp 1 trẻ phải học nhiều hơn chơi nên khó tập trung cho việc học. Có thời gian biểu, trẻ sẽ tự định hình được thời gian chơi là bao nhiêu và phải học trong một thời gian như thế nào.


Trẻ bắt đầu đi học rất cần được hướng dẫn-Ảnh interrnetĐối với các em học lớp lớn hơn, việc lập thời gian biểu một cách khoa học sẽ giúp các em học hiệu quả hơn. Bố mẹ nên giúp con lập thời gian biểu để có được thời gian chơi, học, ăn, ngủ hợp lý. Hãy cùng trẻ lập danh sách các bài phải làm hằng ngày, quy định mỗi bài sẽ tốn bao nhiêu thời gian để hoàn tất.

Giúp trẻ tập trung học tập

Trước giờ học nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không nên vừa ăn xong đã bắt trẻ học ngay, trẻ có thể ăn no nhưng đừng no quá khiến việc học sẽ trở nên khó khăn. Trước giờ học cũng không nên cho trẻ chơi những trò chơi vận động cường độ cao khiến cơ thể mệt mỏi. Nên cho trẻ thư giãn 5-10 phút sau một giờ học dài (thời gian được coi là dài với trẻ ở độ tuổi tiểu học là 35 đến 40 phút liên tục và tập trung cao).

Lựa chọn bài

Hãy hướng dẫn con làm bài dễ trước, bài khó sau, những bài tương tự, cùng cách giải nên làm cùng nhau để trẻ nhớ. Không thúc ép hay quát nạt mà nên động viên khuyến khích trẻ học. Như thế sẽ khơi gợi được hứng thú học tập của trẻ.

X.C (theo tieuhoc.vn)

loading...
loading...

Tâm sự

Ý kiến

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản