Ông Phạm Trung Cương, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang:

Mang thông tin đến từng bản làng

Báo Tin Tức từ lâu đã trở thành người bạn tin cậy của đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa tỉnh Tuyên Quang. Báo là cầu nối giữa Đảng, Chính phủ với nhân dân, tuyên truyền đến người dân những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, để người dân biết và chấp hành. Bên cạnh đó, báo còn nâng cao trình độ dân trí cho người dân về mọi mặt của đời sống xã hội. Qua các trang thông tin: “Khoa học - Công nghệ” cung cấp cho người dân những kỹ thuật mới áp dụng vào trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả cao... Trang “Văn hóa - Thể thao” mang đến cho người dân những thông tin về văn hóa, tuyên truyền nâng cao nhận thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

 


Báo Tin Tức có nhiều chuyên mục hay trong đó có trang thông tin “Dân tộc và miền núi”. Đây là trang thông tin gần gũi với đồng bào dân tộc thiểu số nhất. Chuyên trang này dành riêng cho đồng bào vùng sâu vùng xa, thể hiện rõ nét sự quan tâm đặc biệt của tờ báo đến cộng đồng dân tộc thiểu số. Trang thông tin này có nhiều chuyên mục hấp dẫn như: “Gương sáng soi chung”, “Phổ biến kiến thức”... Những tin, bài trong các chuyên mục này mang lại hiệu quả thiết thực đối với bà con nhân dân.

Bà con có thể áp dụng thông tin từ chuyên mục “Phổ biến kiến thức” vào sản xuất, chăm sóc cây trồng vật nuôi, phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh, rất nhiều hộ gia đình đã học tập những tấm gương làm giàu trên chuyên mục “Gương sáng soi chung”. Không thể phủ nhận những hiệu quả thiết thực của báo Tin Tức trong việc nâng cao trình độ văn hóa đối với người dân trong thời gian qua. Thời gian tới mong báo tuyên truyền những chủ trương chính sách của Đảng, các Chương trình 134, 135, Chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường, Luật Đất đai... Bởi đồng bào vùng sâu, vùng xa hầu như không nắm rõ về vấn đề này. Đặc biệt, hiện nay

Chương trình xây dựng nông thôn mới đang trở thành một phong trào lớn, tuy nhiên đối với các địa phương xây dựng nông thôn mới trong điều kiện dựa vào nguồn đầu tư của Nhà nước là chính thì cách làm như thế nào cho hiệu quả đang trở thành vấn đề lớn. Bà con mong muốn báo có nhiều hơn những bài điển hình về những cách làm hay, sáng tạo để bà con học hỏi làm theo.

Ông Phạm Trung Cương, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang


Nguyễn Văn Tý (ghi)

Tin khác
  • Đề nghị đưa báo Tin Tức đến các nhà chùa

    Đề nghị đưa báo Tin Tức đến các nhà chùa

    14:43 ngày 23/01/2014

    Thay mặt cho các vị sư sãi, tôi bày tỏ sự biết ơn đối với Thông tấn xã Việt Nam và Ban Biên tập báo Tin Tức đã quan tâm cung cấp cho một số chùa Khmer tỉnh Trà Vinh ấn phẩm báo Tin Tức với hình thức trình bày khá đẹp.

Đọc nhiều nhất

Tâm sự

Ý kiến

Cộng đồng

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản