Dọn nhà trong nửa tiếng

Lâu lắm rồi cứ nghĩ đến việc dọn nhà là bạn thấy sợ. Đủ thứ việc lích kích không tên. Hãy “tốc chiến tốc thắng” dọn nhà bằng những vũ khí tối tân dưới đây. Công cuộc dọn nhà sẽ không mất của bạn quá nửa tiếng.

1. Sửa soạn “vũ khí”:

Hãy mau chóng tập hợp đủ lực lượng để làm những công việc trên:Tấm giẻ lau lớn, đồ cọ dụng cụ bằng gỗ, nước rửa kính, máy hút bụi đủ phụ kiện, giẻ lau cho sàn cứng, thứ bạn cần cho công việc trên. Trong trường hợp không có đủ cả hai loại giẻ trên, công việc sẽ chậm hơn tí chút.

Sau khi tập hợp đủ tất cả những vật dụng trên, hãy xếp chúng vào một điểm nhất định trong nhà để sử dụng ngay khi cần mà không phải mất công nhớ đã để ở đâu.

2. Dọn dẹp căn phòng lộn xộn.

Đừng tiếc nuối khi phải bỏ những vật dụng cũ đi. Nhiều khi chỉ vì tiếc của không phải lối mà nhà bạn chẳng khác gì cái nhà kho. Hãy bỏ đi bất cứ cái gì không thuộc căn phòng đó, ví dụ như những chiếc đĩa, thư từ, đồ chơi chẳng may bị quên trong phòng khách, dụng cụ thể thao và những tờ báo cũ để quên trong nhà bếp.

3. Chọn một điểm để bắt đầu.

Phủ một lớp vải mỏng trên những đồ đạc có mặt bóng và những đồ gỗ trong phòng. Nếu bề mặt của những đồ đạc đó đặc biệt bụi và bẩn, bạn có thể sử dụng một vài tấm vải.

Ngay sau đó, bạn hãy đi vòng quanh căn phòng lại một lần nữa với những đồ dùng như dụng cụ làm sạch kính và một miếng vải nhỏ sạch sẽ. Làm sạch tất cả những đồ có bề mặt kính, những bức tranh, bóng đèn, khung cửa... Phun nước lau kính thật cẩn thận. Với những đồ vật lớn, phun trực tiếp lên đó. Với những đồ vật nhỏ, phun lên chiếc khăn nhỏ để lau.

4. Trả đồ về đúng chỗ

Tiếp theo, sắp xếp cho ngăn nắp mọi thứ có trong căn phòng. Sắp xếp lại những quyển sách, tạp chí, cái chụp đèn, và những bộ sưu tập của bạn. Bây giờ là lúc bạn để mọi thứ đúng chỗ của nó. Bạn cũng đừng quên gắn thêm một dụng cụ nhỏ để hút sạch bụi ở rìa của các bức tường trong phòng như góc nhà, phía trên giá sách cao hay những góc của trần nhà.

Việc nặng nhọc cuối cùng là sử dụng chổi nhỏ để làm sạch những đồ dùng được bọc da như ghế, sofa, chiếc bàn nhỏ đầu giường trong phòng ngủ...

5. Vệ sinh đồ dùng lau nhà

Bạn gần như đã hoàn thành rồi! Làm sạch sàn nhà, sử dụng máy hút bụi nếu bạn dùng thảm, hoặc giẻ lau nhà nếu bạn sử dụng sàn cứng. Bắt đầu làm ở những góc xa nhất tính từ cửa ra vào.

Việc dọn nhà kết thúc khi bạn quan sát xong lần cuối căn phòng và chắc chắn là mình không bỏ lỡ cái gì.

6. Những lời khuyên bỏ túi:

- Tập hợp lại tất cả những dụng cụ làm sạch trong một chiếc túi nhỏ để bạn có thể mang đi từ phòng này sang phòng khác.

- Đừng “thừa thắng” xông lên dọn nhà kho ngay lúc dọn phòng xong. Hãy để những nhiệm vụ lớn hơn như dọn dẹp nhà kho vào lúc khác.

- Có thật nhiều những mảnh vải nhỏ sạch sẽ. Khi chúng bị bẩn, có thể sử dụng một cái khác luôn.

- Không giặt giẻ bẩn chung với quần áo bẩn khác. Những hóa chất làm sạch có thể làm hỏng quần áo thậm chí có thể để lại những vết ố.

Cầm Trang

loading...
loading...
Tin khác
  • Kỹ năng chế ngự cơn nóng giận

    Kỹ năng chế ngự cơn nóng giận

    16:45 ngày 10/12/2010

    Cơn nóng giận được ví như một chiếc đinh đóng vào gỗ. Ngay cả khi đinh đã được nhổ ra thì dấu vết của nó vẫn mãi còn. Chính vì thế, kỹ năng kiềm chế cơn nóng giận rất cần thiết. Và quan trọng, chúng tôi có thể giúp bạn luyện tập điều đó mà không tốn kém gì.

Tâm sự

Ý kiến

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản