Đó là hành trang về tinh thần dũng cảm

Thời này nói về sự hi sinh của lớp trẻ như chúng em khó quá. Em cảm giác mình đã thay đổi từ cách nhìn nhận đến hành động, nhất là tinh thần vượt khó, lòng nhân ái và đức hi sinh cần thiết của người lính, sau khi đọc những bài báo “Con đường của niềm tin thắng lợi” của báo Tin Tức.

Khi được Bộ Tư lệnh Vùng thông báo đón đọc loạt bài “Con đường của niềm tin thắng lợi ”, em và các bạn đã ghi ngay lại ngày báo ra để đọc. Tuy hiện nay ở Bộ Tư lệnh không có tiêu chuẩn báo Tin tức ngày, cả Vùng chỉ có 1 tờ tin tức cuối tuần, đến vùng vào sáng thứ 6, nhưng chúng em cũng đọc loạt bài này qua mạng Internet.
 
Có thể nói các bài báo trong loạt phóng sự “Con đường của niềm tin thắng lợi ” là tư liệu khá hoàn chỉnh để chúng em dựa vào đó mà làm bài dự thi. Đọc loạt bài chúng em rất xúc động, các bạn em cũng nói thế. Em học được nhiều điều từ các bác, các anh đoàn tàu không số ngày trước, nhất là tinh thần dũng cảm. Có rất nhiều điều phấn đấu sau khi đọc loạt bài này, đó là tinh thần vượt khó, chấp nhận gian khổ và sẵn sàng hi sinh. Em nghĩ, đức hi sinh và gương anh dũng của các bác, các anh là hành trang cho chúng em về tinh thần dũng cảm.


                                 Trung sĩ Nguyễn Đăng Khoa, chiến sĩ công vụ  

                                Phòng Tham mưu Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân

Tin khác
  • Bàn tròn World Cup 2018: Hãy quên thần tượng đi!

    Bàn tròn World Cup 2018: Hãy quên thần tượng đi!

    10:58 ngày 03/07/2018

    Cả cựu danh thủ - nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2008, Nguyễn Quang Hải và danh ca Trịnh Tuấn Vỹ, đều thừa nhận rằng, FIFA World Cup 2018 không có đất diễn cho các idol, khi bóng đá thế giới đã và đang trải qua cuộc cách mạng về chiến thuật, cũng như khoa học và dinh dưỡng thể thao. “Nó có thể khiến cho người xem cảm thấy chán, nhưng lại rất bổ ích cho giới chuyên môn”, tiền đạo người Khánh Hòa nói.

Đọc nhiều nhất

Tâm sự

Ý kiến

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản