Phó Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Kim Thone:

Đề nghị đưa báo Tin Tức đến các nhà chùa

Thay mặt cho các vị sư sãi, tôi bày tỏ sự biết ơn đối với Thông tấn xã Việt Nam và Ban Biên tập báo Tin Tức đã quan tâm cung cấp cho một số chùa Khmer tỉnh Trà Vinh ấn phẩm báo Tin Tức với hình thức trình bày khá đẹp. Thời gian qua, bản thân tôi được xem báo Tin Tức với nội dung phong phú trên nhiều lĩnh vực, chuyển tải được nhiều thông tin về chính trị, kinh tế - xã hội... trong nước giúp ích cho tôi và nhiều vị sư sãi nắm bắt và hiểu được tình hình trong nước, đặc biệt là những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số nói chung, đồng bào Khmer Nam Bộ nói riêng.

 


Xem báo Tin Tức, điều tôi thích nhất là phần chuyên mục về văn hóa các dân tộc. Chuyên mục này giúp cho sư sãi, đồng bào Khmer khi đọc báo hiểu thêm về những bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc anh em sinh sống trên mọi miền Tổ quốc. Tiếp đó là những bài viết phản ánh, điển hình tiên tiến, những địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số có cách làm hay để xây dựng cuộc sống no ấm, tiến bộ. Đây là những nội dung rất cần tuyên truyền để cán bộ, đồng bào Khmer học tập làm theo.

Tôi đề nghị trong thời gian tới báo Tin Tức có thể tăng thêm lượng thông tin về chính sách, pháp luật liên quan đến đời sống đồng bào dân tộc thiểu số nói chung, đồng bào Khmer nói riêng. Cần giới thiệu nhiều hơn nữa về những mô hình sản xuất mới cho hiệu quả kinh tế cao, hướng dẫn canh tác cây trồng, vật nuôi theo khoa học kỹ thuật mới, hiện đại, nhằm giúp đồng bào dân tộc thiểu số học tập.


Hiện nay, Trà Vinh có 141 ngôi chùa Khmer tọa lạc trên địa bàn bảy huyện và thành phố Trà Vinh. Nếu có thể, mong báo Tin Tức hỗ trợ phát hành đến tất cả nhà chùa. Để từ đây, các vị sư sãi nắm bắt được thông tin rồi tuyên truyền đến bà con Khmer, giúp nhân dân nâng cao kiến thức để vận dụng vào cuộc sống.

Phó Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Kim Thone


Phúc Sơn(ghi)

Tin khác
  • Bàn tròn World Cup 2018: Hãy quên thần tượng đi!

    Bàn tròn World Cup 2018: Hãy quên thần tượng đi!

    10:58 ngày 03/07/2018

    Cả cựu danh thủ - nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2008, Nguyễn Quang Hải và danh ca Trịnh Tuấn Vỹ, đều thừa nhận rằng, FIFA World Cup 2018 không có đất diễn cho các idol, khi bóng đá thế giới đã và đang trải qua cuộc cách mạng về chiến thuật, cũng như khoa học và dinh dưỡng thể thao. “Nó có thể khiến cho người xem cảm thấy chán, nhưng lại rất bổ ích cho giới chuyên môn”, tiền đạo người Khánh Hòa nói.

Đọc nhiều nhất

Tâm sự

Ý kiến

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản