Đầu giường "bí kíp"

Vị trí đặt đầu giường sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Một số người thường hay bị mất ngủ hoặc bệnh tật liên miên. Gặp trường hợp này bạn cần kiểm tra đầu giường của mình, khi kê giường liệu có phạm vào các điều cấm kỵ sau đây hay không.

Đầu giường không kê sát vào đâu cả:
Con người cảm thấy luôn cô đơn, trống trải

Nếu đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế "không chỗ tựa", được gọi là điềm "hung cô đơn". Lúc này bạn sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.

Đầu giường nằm dưới dầm ngang: Mệt mỏi cơ thể

Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là "hung hình". Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

Không nên để đầu giường không có chỗ dựa.

Đầu giường bị nắng chiếu vào: Hay cáu gắt, nóng nảy

Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là "hung quang". Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới tình duyên của bạn.

Đầu giường hướng thẳng ra toa lét: Thần kinh dễ căng thẳng

Kê giường gần nhà tắm sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn

Nếu cửa toa lét hướng thẳng vào đầu giường, bạn sẽ bị ảnh hưởng tiếng nước dội rửa, gây khó ngủ và làm thần kinh luôn căng thẳng.

Đầu giường hướng ra gương lớn: Ảnh hưởng tình cảm

Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, nó dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác.

Đầu giường hướng ra cửa phòng: Trí nhớ giảm sút

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

Đầu giường kê sát bếp: Hay ốm đau bệnh tật

Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc "hỏa", "hỏa" thêm "hỏa" sẽ dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim; đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

Cầm Trang

loading...
loading...
Tin khác
  • Bố bị con cho “ra rìa”

    Bố bị con cho “ra rìa”

    16:41 ngày 12/12/2010

    "Bố ơi, con muốn nằm cạnh mẹ! Bố sang phòng khách đi”, bé Ngọc (9 tuổi) nhìn bố, giọng khẩn khoản. Bé quyện hơi mẹ đến nỗi tối nào cũng chỉ nằm cạnh mẹ, và bắt bố sang phòng khách ngủ. Bố mẹ bé chỉ biết cười trừ và chiều ý con.

Tâm sự

Ý kiến

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản