Đại bách khoa kỳ tích văn minh nhân loại

Tác giả: Trần Giang Sơn (biên soạn)


Nxb Lao động xã hội và Nhà sách Thăng Long


Cuốn sách tổng hợp những kỳ tích vốn là những câu hỏi đặt ra đối với cả nhân loại hôm qua và hôm nay về nhiều lĩnh vực như khoa học kỹ thuật, kiến trúc xây dựng, văn học nghệ thuật, các nền văn minh lớn trên thế giới và cả những vấn đề không gì có thể định lượng được như văn hóa tư tưởng.

 


Có khi nào bạn tự hỏi diêm ra đời thế nào, la bàn xuất hiện ra sao, ai là người phát minh máy đo địa chấn, thuyết tiến hóa, lực hấp dẫn, sự ra đời của điện, sự ra đời của Penicillin, việc chế tạo tàu hỏa, phát minh ra xe hơi… Những lăng tẩm, cung điện, các công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới thu hút khách du lịch. Mọi người phải bỏ ra không ít tiền để được đến tận nơi chiêm ngưỡng các công trình: Abu Simbel-đền thờ được tác trên vách đá, đấu trường La Mã, đền Panthenon, nhà thờ Đức bà Paris, lâu đài Fontainebleau, Vạn lý trường thành,…

Hay những công trình nghệ thuật của các tác giả nổi tiếng mà cho đến hôm nay cả nhân loại được thụ hưởng như: Truyện cổ Andersen, Goethe và những tác phẩm bất hủ, Bach-cha đẻ của âm nhạc cổ điển châu Âu, thần đồng âm nhạc Mozart, nhà soạn nhạc vĩ đại Beethoven. Đặc biệt hơn nữa, những công trình văn hóa tư tưởng như thuyết âm dương ngũ hành, lịch thái dương và lịch Gregory, con đường tơ lụa, tư tưởng của Khổng Tử, Phật tổ thích Ca Mâu Ni, triết học Hy Lạp cổ đại,…


Tất cả những câu hỏi trên đều có thể được trả lời trong Đại bách khoa kỳ tích văn minh nhân loại. Cuốn sách vì thế mang những kỳ tích của con người, những con người vĩ đại góp phần làm nên lịch sử của nhân loại.


NSTL

Tin khác
  • Bàn tròn World Cup 2018: Hãy quên thần tượng đi!

    Bàn tròn World Cup 2018: Hãy quên thần tượng đi!

    10:58 ngày 03/07/2018

    Cả cựu danh thủ - nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2008, Nguyễn Quang Hải và danh ca Trịnh Tuấn Vỹ, đều thừa nhận rằng, FIFA World Cup 2018 không có đất diễn cho các idol, khi bóng đá thế giới đã và đang trải qua cuộc cách mạng về chiến thuật, cũng như khoa học và dinh dưỡng thể thao. “Nó có thể khiến cho người xem cảm thấy chán, nhưng lại rất bổ ích cho giới chuyên môn”, tiền đạo người Khánh Hòa nói.

Đọc nhiều nhất

Tâm sự

Ý kiến

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản