“Cướp” ở Trạm trung chuyển xe buýt Cầu Giấy!

Vâng, sở dĩ tôi phải gọi như vậy mới đúng phần nào cho tình trạng bọn cò mồi trộm cắp, móc túi đã và đang hoành hành tại Trạm trung chuyển xe buýt Cầu Giấy. Sự ngang nhiên lộ liễu tới trắng trợn và quá đáng của bọn trộm cắp ở đây từ lâu khiến cho hành khách luôn phải sống trong tình trạng lo sợ mỗi khi phải qua lại hay đứng đón xe buýt tại trạm trung chuyển này.

Bây giờ chúng không còn đơn thuần chỉ là rình sự sơ hở của khách để mà trộm, hay móc túi nữa, mà chúng ngang nhiên thò tay vào túi của khách để lấy đồ, tài sản. Nhiều người khách dẫu có nhìn thấy nhưng cũng đành chịu cảnh mất đồ chứ không thể đòi lại nổi vì nếu trót dại muốn gây gổ với chúng là y như rằng bị đồng bọn của chúng quây lại đánh đòn. Chính mắt tôi đã nhìn thấy không ít lần các em sinh viên bị móc đồ còn bị đánh đòn nhừ tử vì lỡ dám đánh lại chúng.

Nhẩm qua, tại điểm trung chuyển này luôn có thường trực khoảng trên dưói 20 tên lưu manh. Chúng có cả đàn ông, đàn bà, thậm chí là trẻ em cũng được bọn chúng huấn luyện để hành nghề.

Một lần tôi thấy một cậu sinh viên bị mất một chiếc ví, mặc dù bên trong không hề có một đồng nào, và cậu ta cố nài nỉ nói là không có tiền và cho xin lại, nhưng tên lưu manh nhất quyết không cho xin mà bắt cậu sinh viên này phải bỏ tiền chuộc lại mới xong. Chẳng còn cách nào khác, cậu sinh viên đành phải bấm bụng gọi điện cho bạn mang 100 ngàn đồng đến để chuộc lại cái ví rỗng với mấy loại giấy tờ quan trọng!

Trộm cắp thường xảy ra trong khi chen lấn ở điểm xe buýt Cầu Giấy.


Với sinh viên năm hai, năm ba trở lên thì chuyện phải cảnh giác mỗi khi qua lại điểm trung chuyển này đã là một lời khắc cốt ghi tâm. Thế nhưng với những em sinh viên năm nhất, hay nhất là những người ở tỉnh mới lên thì chuyện họ bị móc mất đồ khi đứng đón xe ở địa điểm này là điều khó tránh khỏi!


Theo như tôi được biết thì đã có hàng trăm bài báo, hàng chục bài phóng sự truyền hình đã từng đề cập, phản ánh về tình trạng lộng hành của bọn móc túi tại điểm trung chuyển xe buýt này, vậy mà sự biến chuyển gần như vẫn bằng không (?!). Phải chăng chính quyền cũng như công an thành phố đành bất lực trước thực trạng lũng loạn này (?!).

Bài, ảnh: Lê Kết
Tin khác
  • Bàn tròn World Cup 2018: Hãy quên thần tượng đi!

    Bàn tròn World Cup 2018: Hãy quên thần tượng đi!

    10:58 ngày 03/07/2018

    Cả cựu danh thủ - nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2008, Nguyễn Quang Hải và danh ca Trịnh Tuấn Vỹ, đều thừa nhận rằng, FIFA World Cup 2018 không có đất diễn cho các idol, khi bóng đá thế giới đã và đang trải qua cuộc cách mạng về chiến thuật, cũng như khoa học và dinh dưỡng thể thao. “Nó có thể khiến cho người xem cảm thấy chán, nhưng lại rất bổ ích cho giới chuyên môn”, tiền đạo người Khánh Hòa nói.

Đọc nhiều nhất

Tâm sự

Ý kiến

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản