Cần dẹp nạn “rác quảng cáo”

Mới đây, lúc đứng chờ đón xe buýt tại trạm trung chuyển xe buýt Cầu Giấy (Trước cổng ĐH Giao thông Vận tải) tôi quan sát thấy hầu hết ở khoảng giữa của 2 khoang nhà chờ có rất nhiều tờ giấy quảng cáo dán chồng chất lên nhau, cái vừa mới dán, cái dán lâu bị bóc nham nhở… Những khoang này vốn là nơi dành treo các bảng biểu lịch trình chạy xe của các tuyến xe buýt, cũng như các tấm bản đồ hiển thị các đường phố, địa điểm xe buýt sẽ đi qua, để hành khách có thể tìm hiểu tra cứu cho lịch trình di chuyển của mình được thuận tiện. Thế nhưng, các tờ “rác quảng cáo” dán chồng chất lên, che lấp hết các tấm bản đồ, các tấm bảng biểu lịch trình chạy xe buýt…, và hành khách sẽ quá khó khăn, nếu không muốn nói là không thể “nhòm” để tra cứu, tìm nơi các điểm đỗ, nhà chờ được hiển thị trên đó.


Theo thông tin tôi biết được từ các bạn sinh viên thường xuyên bắt xe buýt ở đây kể thì cứ hàng đêm là các đội quân dán thuê tờ rơi quảng cáo lại ra đây dán trộm. Có đêm có tới cả gần chục đội dán thuê đến dán ở trạm chung chuyển này. Nhóm dán thuê đến sau còn dán chồng lên tờ quảng cáo của nhóm dán trước. Qua nhiều ngày, tờ quảng cáo cứ bị dán vào lại bóc đi như vậy đã để lại một màu hồ dán vàng, đen, mờ ảo trên mặt ngoài của các tấm nhựa trong suốt trông quá bẩn mắt.


Ở hầu hết các điểm đỗ nhà chờ xe buýt lớn, nhỏ trong và ngoài thành phố, vấn nạn “rác quảng cáo” cũng làm bẩn, làm lu mờ hết các bảng biển lịch trình chạy xe cũng như các tấm bản đồ ở đó. Với những hành khách đã đi xe buýt nhiều và quen thuộc với đường phố cũng như lịch trình chạy xe thì không nói làm gì, chứ khách mới đi xe buýt, khách ngoại tỉnh, hay các tân sinh viên mới tới thành phố còn bỡ ngỡ nhiều thì việc không thể nhìn thấy các tấm bản đồ, các bảng biểu để tra cứu ở các trạm xe buýt cũng là một trở ngại.


Chính vì vậy mà thành phố cũng như các cơ quan chức năng liên quan cần nhanh chóng ra quân, và phải làm triệt để với vấn nạn rác quảng cáo xâm lấn, làm mất mỹ quan đô thị các ở các điểm đỗ, nhà chờ xe buýt nói riêng, cũng như ở mọi nơi trong thành phố nói chung. Không chỉ phạt trực tiếp những người được thuê dán, đi bôi vẽ, mà cũng cần phải truy tận gốc chủ nhân của các tờ dịch vụ… để phạt!Long Nguyễn

Tin khác
  • Bàn tròn World Cup 2018: Hãy quên thần tượng đi!

    Bàn tròn World Cup 2018: Hãy quên thần tượng đi!

    10:58 ngày 03/07/2018

    Cả cựu danh thủ - nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2008, Nguyễn Quang Hải và danh ca Trịnh Tuấn Vỹ, đều thừa nhận rằng, FIFA World Cup 2018 không có đất diễn cho các idol, khi bóng đá thế giới đã và đang trải qua cuộc cách mạng về chiến thuật, cũng như khoa học và dinh dưỡng thể thao. “Nó có thể khiến cho người xem cảm thấy chán, nhưng lại rất bổ ích cho giới chuyên môn”, tiền đạo người Khánh Hòa nói.

Tâm sự

Ý kiến

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản