02:17 10/02/2015

Xuân về với biển đảo thân yêu

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Chiến dịch “Chung sức vì biển đảo quê hương” triển khai Chương trình “Xuân về với biển đảo thân yêu”.

Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015, với mục đích động viên kịp thời tinh thần cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Hải quân, Nhà giàn DK1, Cảnh sát biển, Kiểm ngư đang làm nhiệm vụ trên biển, đảo và trợ giúp ngư dân nghèo bám biển… Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Chiến dịch “Chung sức vì biển đảo quê hương” triển khai Chương trình “Xuân về với biển đảo thân yêu”.

Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà tết cho các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân


Ngày 30/1/2015, tại Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban tổ chức Chiến dịch đã trao quà Tết cho đại diện tập thể cán bộ, chiến sĩ các lực lượng: Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Nhà giàn DK1 trị giá 1 tỷ đồng. Ban Tổ chức chương trình đã thăm và tặng quà cho 120 gia đình cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng trên và 3.630 hộ ngư dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 28 tỉnh, thành ven biển với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hải Đường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương” phát động từ tháng 5/2014 và triển khai thực sự có hiệu quả, với số tiền nhận được là 24 tỷ đồng, Ban Tổ chức Chiến dịch đã hỗ trợ một số thiết bị chuyên dụng dành cho lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển thực thi nhiệm vụ và trợ giúp ngư dân bám biển, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, thăm và tặng quà cho các gia đình cán bộ, chiến sĩ các lược lượng, đơn vị đang làm nhiệm vụ trên biển. Chương trình này, nhằm tuyên truyền, giáo dục góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc ở vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa”.

Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân Việt Nam đã phát biểu tại Lễ trao tặng quà Tết “Xuân về với biển đảo thân yêu”: “Chương trình đã trao tặng thiết bị chuyên dụng như: máy camera, hệ thống máy lọc nước biển thành nước ngọt… và tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ chăm lo đời sống của các chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư, ngư dân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc, thể hiện tấm lòng và tình cảm của nhân dân cả nước hướng về biển đảo và là hậu phương vững chắc của những con người đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió. Những món quà trao tặng, hỗ trợ mà chúng tôi nhận được là nguồn động viên cả về vật chất và tinh thần, để các cán bộ, chiến sĩ, kiểm ngư, ngư dân ấm áp trong dịp Tết Ất Mùi này. Chúng tôi xin hứa, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.


Tin, ảnh: Việt Hoàng