03:20 25/03/2015

Xử lý cơ sở chế biến ruốc gà không rõ nguồn gốc

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh (TPHCM) đã kiểm tra, phát hiện và xử lý cơ sở do ông Lê Văn Tuyển làm chủ sản xuất, chế biến, kinh doanh ruốc gà không rõ nguồn gốc, không có giấy phép kinh doanh.

Ngày 25/3 Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh (TPHCM) đã kiểm tra, phát hiện và xử lý cơ sở do ông Lê Văn Tuyển làm chủ sản xuất, chế biến, kinh doanh chà bông (ruốc) gà không rõ nguồn gốc, không có giấy phép kinh doanh với số lượng lớn.  

Bên trong cơ sở sản xuất.


Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào lúc 9h50 cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất nằm ấp 3A, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh (TPHCM) do ông Lê Văn Tuyển (quê ở Hưng Yên, làm chủ) phát hiện công nhân đang sản xuất, chế biến ruốc gà chưa được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa khám sức khỏe theo qui định.

Phía cơ sở đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh theo qui định cũng như giấy chứng nhận kiểm dịch... Sau khi kiểm tra, đoàn liên ngành đã thu giữ 20 kg gà sơ chế và 160 kg ruốc thành phẩm.



Ông Lê Văn Tuyển khai: “Cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh được hơn 3 tháng, mỗi ngày sản xuất được khoảng 400kg gà pha lóc tươi và cho ra thành phẩm gần 110kg".

Đoàn tiến hành lập biên bản xử lý theo qui định và lấy mẫu xét nghiệm chờ kết quả để xử lý. Ông Tuyển sau đó đã làm đơn xin tiêu hủy lô hàng 20kg gà sơ chế mà không cần phải lấy mẫu xét nghiệm và chịu toàn bộ chi phí tiêu hủy. Còn số hàng thành phẩm sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả để xử lý.


Tin, ảnh: Tuấn Anh