08:17 11/08/2016

Xoài Cam Lâm – thương hiệu đã được chứng nhận

Xoài Cam Lâm đã từng bước chinh phục được những khách hàng khó tính nhất với Nhãn hiệu chứng nhận xoài Cam Lâm cho ba sản phẩm: giống xoài cát Hoà Lộc, giống xoài Úc và xoài canh nông đã được bảo hộ do UBND huyện Cam Lâm làm chủ sở hữu


Xoài là một trong những loại trái cây đặc sản ở Việt Nam, được trồng nhiều nhất ở ĐBSCL và một số khu vực miền Trung, Tây Bắc. Cây xoài sinh trưởng tốt trong môi trường đất phì nhiêu, rộng lớn với khí hậu nhiệt đới gió mùa, ít gió, bão. Nhờ có được tất cả những thuận lợi trên, huyện Cam Lâm đã trở thành thủ phủ Xoài của Khánh Hòa và đang ngày càng phát triển như miền đất hứa của những giống xoài ngon, chất lượng.

Xoài từ trước đến nay được biết đến như loại trái cây giàu giá trị dinh dưỡng: giàu các loại vitamin C, A, B6, có tác dụng ngăn chặn ung thư, làm giảm lượng Cholesterol, tốt cho mắt, hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch… Không chỉ dùng tươi, từ xoài, ta còn có thể làm nên nhiều sản phẩm khách như mứt, bánh tráng, sinh tố ngon miệng.

Vậy xoài Cam Lâm có gì khác? xoài Cam Lâm từ lâu đã trở thành một thương hiệu tin dùng của người dân cả nước. Những cải tiến trong công nghệ nuôi trồng cây ăn quả đã giúp người dân nơi đây phát hiện ra giống xoài mới và cải thiện các loại cũ. Trong 4 năm trở lại đây, xoài Cam Lâm đã từng bước chinh phục được những khách hàng khó tính nhất với Nhãn hiệu chứng nhận xoài Cam Lâm cho ba sản phẩm: giống xoài cát Hoà Lộc, giống xoài Úc và xoài canh nông đã được bảo hộ do UBND huyện Cam Lâm làm chủ sở hữu. Không chỉ giới hạn tại thị trường trong nước, xoài Cam Lâm đã được xuất khẩu sang 6 nước và vùng lãnh thổ là Malaysia, Indonesia, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc), Dubai (các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE), góp phần mang lại nguồn ngoại tệ không nhỏ cho địa phương.

Xoài Cam Lâm có được tất cả những đặc điểm tiêu chuẩn của một quả xoài ngon: trái thơm, thịt dày, chắc, ít xơ và ngọt. Giống xoài cát Hoà Lộc, xoài Úc trồng tại Cam Lâm đều có chất lượng cao không thua kém nơi xuất xứ. Đây là tin rất vui cho người tiêu dùng khi không phải chịu thêm chi phí cho vận chuyển mà vẫn có sản phẩm mong muốn, đạt chất lượng tốt. Không chỉ thế, các sản phẩm như bánh tráng xoài Cam Lâm, mứt xoài Cam Lâm cũng đang rất được ưa chuộng.

Tiếp nối những thành công từ quá trình xây dựng hình ảnh và tên tuổi của “Xoài Cam Lâm”, ngày 22/06/2016 vừa qua, huyện Cam Lâm đã có buổi tập huấn về quy trình quản lý, cấp và sử dụng tem nhãn “NHCN Xoài Cam Lâm” cho các cá nhân, tổ chức trồng và kinh doanh xoài tại địa phương, làm bước khởi đầu cho việc đưa thương hiệu xoài Cam Lâm đã được bảo hộ chính thức ra thị trường.

TTXVN/Tin Tức